Hoạt động ngoại khóa là gì

Hoạt động ngoại khóa là gì

Khác với suy nghĩ của nhiều bạn về hoạt động ngoại khóa cũng như khác với hoạt động ngoại khóa ở Việt Nam. Nhiều bạn đã suy nghĩ rằng hoạt động ngoại khóa chỉ là những giờ giải trí thoải mái của sinh viên thì các bạn đã sai rồi. Khi du học Mỹ có cả những hoạt động ngoại khóa mà bắt buộc sinh viên phải tham gia vì nó có ảnh hưởng khá lớn đến việc đánh giá năng lực cá nhân của bạn. Khi bạn theo học các ngành du lịch, quản trị khách sạn nhà hàng hay tâm lý … thì hoạt động ngoại khóa là một trong những phần đánh giá kết quả cuối kì của bạn. Các hoạt động ngoại khóa này có trong chương trình đào tạo và được tính như một môn học được kiểm định chất lượng và luôn thay đổi phù hợp với nhu cầu đào tạo.

Bạn đang xem: Hoạt động ngoại khóa là gì

Và tất nhiên, các chứng chỉ chứng minh bạn đã tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa sẽ là tấm vé thông hành để bạn tiến gần hơn với ước mơ nhận học bổng du học từ các ngôi trường của Mỹ.

*

Hoạt động ngoại khóa có 2 loại: bắt buộc và không bắt buộc

Các hoạt động ngoại khóa còn lại trên tinh thần tự nguyện tham gia, không gò bó hay ép buộc bạn. Chẳng hạn như tham quan du khảo, cắm trại, tình nguyện … là những hoạt động ngoại khóa được khá nhiều bạn quan tâm và tham gia bởi sự mới mẻ, thú vị và có thể xả stress trong những lúc áp lực học tập căng thẳng.

Bạn Sẽ Được Gì Khi Tham Gia Các Hoạt Động Ngoại Khóa?

Tại sao hoạt động ngoại kháo lại được chú trọng đến vậy? Hẳn các bạn đã đoán được sơ lược nguyên nhân rồi:

Thứ nhất, đây là một trong những phần đánh giá năng lực cuối kì của bạn. Theo đó, các hoạt động ngoại khóa này buộc sinh viên phải tham gia nếu không muốn bị đánh giá năng lực thấp và ngược lại, khi bạn tham gia tích cực và năng động bạn sẽ được khen thưởng vào cuối kỳ.

Thứ hai, đây là cơ hội trải nghiệm quý giá. Đối với nhiều sinh viên lần đầu du học Mỹ, học xa gia đình thì các hoạt động ngoại khóa sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống và xã hội cũng như văn hóa ở Mỹ. Các hoạt động ngoại khóa giúp bạn có cái nhìn mới lạ hơn về lối sống và con người ở nơi bạn theo học. Điều khiến bạn thích thú hơn cả chính là bạn sẽ được trải nghiệm những môi trường làm việc, học tập hoàn rất đặc biệt tại các khu bảo tồn quốc gia Mỹ, các công viên quốc gia, trên núi hay ở bãi biển, những miền quê trên khắp nước Mỹ hay thậm chí là ở những trạm xe, bờ hồ … mà chỉ có hoạt động ngoại khóa mới mang lại.

*

Hoạt động ngoại khóa giúp bạn có được những kĩ năng mềm cần thiết

Thứ ba, hoạt động ngoại khóa giúp bạn có thêm những kỹ năng mềm cần thiết. Các hoạt động ngoại khóa ngoài tính vui chơi còn dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng sống cơ bản khác. Bạn sẽ học được cách cứu mình trong những trường hợp khẩn cấp, cách xử lý các sự cố nhỏ hay bài học về giao tiếp, diễn thuyết, về những nét văn hóa, ẩm thực bản xứ cũng như nhiều mẹo vặt khác trong cuộc sống thông qua những hoạt động ngoại khóa.

Xem thêm: Civil Là Gì

Thứ tư, môi trường để hòa nhập và vui chơi. Tham gia các hoạt động ngoại khóa là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của quãng đời sinh viên khi tham gia du học Mỹ. Bạn sẽ làm quen được rất nhiều bạn mới, mở rộng các mối quan hệ mới cũng như làm khắn khít hơn các mối quan hệ cũ. Bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng bạn bè, thầy cô sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Thứ bạn mất duy nhất chính là mất vài trang nhật kí, một chút ít bộ nhớ smartphone để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó

Những Hoạt Động Ngoại Khóa Được Yêu Thích Của Sinh Viên Mỹ
*

Các hoạt động ngoại khóa rất được sinh viên yêu thích và hăng hái tham gia

Tùy vào chương trình đào tạo của trường Đại học bạn theo học sẽ có nội dung ngoại khóa riêng cho bạn trải nghiệm. Đa phần các trường Đại học ở Mỹ đều có mô hình câu lạc bộ, hội nhóm khá nổi bật. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ khác nhau về thể thao, nghệ thuật, văn hóa hay tình nguyện … để biết thêm về hoạt động ngoại khóa. Bao gồm:

Honorary: hoạt động giao lưu và ghi nhận thành tích của những du học sinh có thành tích nổi bật trong học tập ở từng lĩnh vực học thuật.

Religious: hoạt động ngoại khóa tìm hiểu và giao lưu của cộng đồng du học sinh theo tôn giáo, tín ngưỡng.

Media: hoạt động ngoại khóa tham gia làm báo in, truyền thông và đài phát thanh. Du học sinh gửi bài viết hoặc nhiếp ảnh cho báo trường, biên tập cho các chương trình lễ, hoặc cho các đài phát thanh.

Community Service: Các hoạt động ngoại khóa tình nguyện nhằm với tinh thần giúp đỡ cộng đồng bản xứ và toàn thế giới. Điển hình như trong hoạt động Tình Nguyện Kỳ Nghỉ Xuân, bạn có cơ hội tham gia hỗ trợ xây nhà, trồng cây, hoặc dạy học cho trẻ em địa phương tham gia. Một số tổ chức như Alpha Phi Omega, Habitat for Humanity, Circle K đều đăng ký hoạt động ngoại khóa chính thức với các trường Đại học để phát triển tình nguyện trong khuôn viên đại học.

Xem thêm: Abutment Là Gì – Abutment Implant Là Gì

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin cần biết về hoạt động ngoại khóa trong việc chinh phục ước mơ du học của bạn tại đất nước cờ hoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn