Hcns là gì

Hcns là gì

Nhân viên hành chính nhân sự (HCNS) là người cộng tác và hỗ trợ đắc lực đằng sau các bộ phận khác trong công ty. Trách nhiệm chính của họ là tập trung hỗ trợ trưởng phòng nhân sự hoàn thành tốt các công việc liên quan đến tuyển dụng, nhân sự.

Bạn đang xem: Hcns là gì

Nhân viên hành chính nhân sự là vị trí quan trọng không thể thiếu trong những công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên trẻ mới ra trường vẫn chưa hiểu rõ về công việc nhân viên hành chính nhân sự là gì, yêu cầu kỹ năng ra sao. Nhằm giúp bạn đọc có thông tin hữu ích về nhiệm vụ của nhân viên hành chính nhân sự, Xây Dựng NND giới thiệu việc làm này chi tiết trong bài viết sau.

MỤC LỤC: I. Mô tả công việc của Nhân viên hành chính nhân sự​ II. Yêu cầu trình độ và kỹ năng với Nhân viên hành chính nhân sự III. Phẩm chất của một nhân viên HCNS giỏi

*

Xem thêm: Indie Là Gì – Tản Mạn Với Nhạc Indie

I. Mô tả công việc của Nhân viên hành chính nhân sự​

Công việc của Nhân viên hành chính nhân sự đa dạng và tùy theo yêu cầu từng doanh nghiệp, công ty cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung thì họ phải đảm nhận các việc làm chính như: Tổ chức và lưu giữ hồ sơ lao động. Thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu nội bộ công ty (chẳng hạn như nhân viên nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ phép năm…) Lập, quản lý và lưu giữ giấy tờ về các chính sách và thủ tục nhân sự. Liên kết với các đối tác bên ngoài như công ty bảo hiểm, bệnh viện đóng bảo hiểm y tế cho nhân viên và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trả lời thắc mắc của nhân viên về các vấn đề liên quan đến nhân sự. Lên kế hoạch nghỉ mát cho nhân viên công ty, sắp xếp chỗ ở cho nhân viên và lãnh đạo đi công tác, xử lý các loại chi phí liên quan. Tham gia vào các dự án của phòng nhân sự (chẳng hạn như hỗ trợ tổ chức sự kiện ngày hội việc làm).

II. Yêu cầu trình độ và kỹ năng với Nhân viên hành chính nhân sự

Kinh nghiệm làm việc ở vị trí HCNS hoặc vị trí có liên quan. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (MS Office). Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý nhân sự như HRIS hay HRMs. Nắm rõ các quy định của Luật Lao động. Kỹ năng tổ chức tốt, ưu tiên các dự án quan trọng. Có bằng Cao đẳng trở lên chuyên ngành Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh và các ngành liên quan.

III. Phẩm chất của một nhân viên HCNS giỏi

Một nhân viên hành chính nhân sự xuất sắc là người có nền tảng kiến thức và sở hữu các kỹ năng mềm, kỹ năng hành chính văn phòng. Bên cạnh đó, bản thân mỗi ứng viên cũng cần có các phẩm chất để phù hợp với lĩnh vực. Một số phẩm chất quan trọng nhất với nhân viên hành chính nhân sự là: Khéo léo trong xây dựng mối quan hệ: Nghề nhân sự là làm việc giữa người với người, vừa cần có sự tương tác và giao tiếp tốt lại vừa cần sự nhạy cảm và tinh tế, tâm lý để đoán biết đối phương và điều chỉnh hành vi, cách trao đổi, hợp tác ăn ý nhất. Nhân viên hành chính nhân sự biết cách xây dựng và duy trì mối quan hệ sẽ làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp lâu dài. Kỷ luật và công bằng: Trong nhiều trường hợp, nhân viên hành chính nhân sự sẽ giải đáp thắc mắc cho nhân viên và giúp họ phân xử khi có xung đột, bất đồng. Do vậy, trước hết bản thân bạn phải là người có kỷ luật, sau đó là có khả năng giữ lập trường trung lập, xử lý công bằng. Chăm chỉ, chịu được áp lực: Nhân viên hành chính nhân sự làm công việc văn phòng nhưng họ không hề nhàn nhã như nhiều người vẫn tưởng. Sự chăm chỉ, cẩn thận và biết sắp xếp công việc, chịu được áp lực là phẩm chất quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt công việc. *

Xem thêm: Account For Là Gì – Giải đáp Những Thắc Mắc Về

Các vai trò như nhân viên hành chính nhân sự hay nhân viên nhân viên nhân sự tuyển dụng không yêu cầu quá cao về bằng cấp nhưng lại chú trọng đến kinh nghiệm và năng lực làm việc thực tế. Bạn có thể học đúng ngành hoặc làm trái ngành nhưng hãy chủ động rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và phát triển 4 kỹ năng cần có của một nhân viên hành chính nhân sự. Hoặc nếu bạn muốn đảm nhận vị trí cao hơn là trưởng phòng nhân sự thì việc chuẩn bị cần phải kỹ càng hơn. Do đó, bộ câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự mà Xây Dựng NND cập nhật hứa hẹn sẽ giúp bạn chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và kỹ năng qua việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thì hãy tự tin để có công việc như ý muốn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn