Hallyu là gì

Hallyu là gì

Làn sóng HALLYU là gì? Tại sao lại gây nên nhiều hiệu ứng đến như vậy? Hình thức quảng bá đất nước này của Hàn Quốc có gì đặc biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về đất nước nằm trong số các nước giàu của thế giới này thông qua làn sóng Hallyu ở bài viết bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Hallyu là gì

Hallyu là gì?

Hallyu được dịch sang tiếng Việt Là Hàn Lưu. Làn sóng này dùng để quảng bá văn hóa Hàn thông qua âm nhạc, ẩm thực, phim điện ảnh, phim truyền hình và nhiều hình thức khác. Đầu thế kỷ 21 văn hóa Hàn, ẩm thực Hàn, du lịch Hàn phát triển mạnh cũng chính nhờ làn sóng Hallyu này.

*

Lịch sử làn sóng Hàn Lưu

Giai đoạn từ 1999 đến 2010 các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã mang tiếng vang lớn tại Châu Á và nhiều nước trên thế giới. Làn sóng Hallyu lan tỏa ra quốc tế mạnh nhất là vào những năm 2000 khi các bộ phim tình cảm Hàn lên ngôi. Chẳng hạn như:

Trái tim mùa thu phát sóng vào năm 2000.Cô nàng ngổ ngáo phát sóng vào năm 2001.Bản tình ca mùa đông phát sóng vào năm 2002…

Những bộ phim này khiến người xem ở Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam “đứng ngồi không yên”. Văn hóa Hàn, phong cách thời trang Hàn, mỹ phẩm Hàn, ẩm thực Hàn được Fan từ những bộ phim này trải nghiệm thực tế. Đây cũng là thời điểm mà du lịch Hàn, du học Hàn Quốc bắt đầu phát triển mạnh.

Thế giới âm nhạc Hàn cũng được các nước Châu Á cực kỳ ưa chuộng. Vào thời còn phát hành đĩa CD và bán ra thị trường album ‘Listen to my heart’ (2002) của BoA đã bán được 1,000,000 bản chỉ tính tại Nhật Bản.

K-Pop Hàn từ 2003 cho đến nay vẫn chiếm được thị phần của nhiều người yêu âm nhạc. Không chỉ Châu Á mà châu Mỹ và nhiều nước trên thé giới đánh giá cao các trào lưu âm nhạc của Hàn Quốc.

với sự ra mắt của TVXQ (2003), SS501 (2005), Super Junior (2005), Bigbang (2007),… Năm 2009, nhóm nhạc nữ 5 thành viên, Wonder Girls xâm nhập thị trường Mỹ. Và trở thành idol Hàn Quốc đầu tiên phá vỡ bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard với ‘Nobody’. Trong khi đó, các bộ phim Hàn Quốc tiếp tục phổ biến khắp lục địa. Và bắt đầu xuất hiện trên các phương triện truyền thông nhữngbài báo về phụ nữ châu Á đến Hàn Quốc để tìm tình yêu.

Xem thêm: Parse Là Gì – ép Kiểu Trong C#

Quảng bá làn sóng Hallyu của Hàn Quốc

Thông qua âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc đã lồng ghép tất cả các nét đẹp truyền thống và hiện đại vào trong những sản phẩm này.

Xu hướng thời trang, mỹ phẩm của Hàn Quốc cũng đã tác động đến ngành công nghiệp thời trang trên toàn cầu thông qua phim ảnh và ca nhạc.

Du lịch Hàn Quốc ngày càng phát triển khi các địa điểm đẹp lần lượt được lên phim và ca nhạc Hàn. Kỹ thuật quay chuyên nghiệp, diễn viên đẹp, thời trang quần áo và trang điểm quá hoan hảo khiến khung cảnh Hàn Quốc lại càng trở nên lung linh hơn.

Các yếu tố giúp Hallyu thành công

Mở cửa du lịch cho người Hàn có thể du lịch thế giới vào năm 1990 là bước đột phá đầu tiên. Người Hàn từ những chuyến du lịch nay đã có nhiều quan điểm mới về kinh doanh, âm nhạc, điện ảnh…

Năm 1996 là bước đột phá tiếp theo khi Hàn Quốc có nhiều tác động đến việc tự do khám phá và sáng tạo cho các nghệ sĩ, đạo diễn, nhà nghệ thuật nói chung.

Xem thêm: Zero Waste Là Gì – Thế Nào Là Sống Xanh Zero Waste

Đầu tư ngân sách lớn hco các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao. Thường xuyên tổ chức các ngày hội văn hóa lớn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn