Gentrisone là thuốc gì

Gentrisone là thuốc gì

Tác dụng của thuốc Gentrisone

Thuốc Gentrisone có tác dụng gì?

Cơ chế hoạt động của loại thuốc bôi da Gentrisone là tổng hợp các protein chống viêm, đồng thời ức chế quá trình tổng hợp những hoạt chất trung gian gây viêm và sự phát triển của nấm cũng như vi khuẩn. Nhờ đó, thuốc thường được dùng để điều trị các vấn đề như:

Nhiễm khuẩnNhiễm nấm daPhản ứng tự miễnViêm mạn tính

Một số tác dụng khác của thuốc Gentrisone không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Bạn đang xem: Gentrisone là thuốc gì

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Gentrisone như thế nào?

**

Thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Gentrisone gồm:

AminoglycositCephaloridineThuốc ngừa thai

Thuốc Gentrisone có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc bôi ngoài da Gentrisone?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Xem thêm: Collate Là Gì – In ấn File Văn Bản

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Gentrisone như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm: Rửa Vùng Kín Bằng Gì Là Tốt Nhất, Cách Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách Cho Phụ Nữ

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn