General manager là gì

General manager là gì

General Manager là gì? General Manager thực hiện những nhiệm vụ ra sao trong Khách sạn? Bạn đã bao giờ đặt ra những câu hỏi này? Nếu có thì bài viết được HNAAU – chuyên đào tạo các Lớp Học Quản Trị Khách Sạn tại Đà Nẵng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Bạn đang xem: General manager là gì

General Manager là gì?

General Manager là chức vụ Tổng quản lý trong các công ty, doanh nghiệp, chịu trách nhiệm ra các quyết định, hoạch định kế hoạch, phân công công việc cho các bộ phận khác; quản lý toàn diện vấn đề doanh thu – lợi nhuận – tổn thất và giám sát hoạt động của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mô hình tổ chức của mỗi doanh nghiệp mà Giám đốc điều hành (CEO), Phó chủ tịch… có thể kiêm luôn vai trò của một Tổng quản lý.

*General Manager là vị trí Tổng quản lý Khách sạn (Ảnh: Internet)

Trong lĩnh vực Khách sạn, General Manager chính là Tổng quản lý Khách sạn – chức vụ giữ quyền quản lý cao nhất với các vấn đề về tài chính, điều hành, giám sát toàn bộ hoạt động của Khách sạn và thường báo cáo công việc trực tiếp cho cấp trên.

Xem thêm: Condotel Là Gì – Mô Hình Hoạt động Của Condotel

Mô tả công việc General Manager trong khách sạn

General Manager trong Khách sạn sẽ đảm nhận những nhiệm vụ chính như sau:

• Định kỳ phối hợp với bộ phận liên quan lập kế hoạch kinh doanh theo năm, theo quý cho Khách sạn.• Trực tiếp chịu trách nhiệm về các chiến lược kinh doanh, Marketing, quản lý ngân sách, doanh thu, lợi nhuận của Khách sạn.• Quản lý, giám sát hoạt động các phòng, ban, bộ phận trong Khách sạn, đảm bảo tính hiệu quả, duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhằm tối đa hóa lợi nhuận.• Khảo sát, phân tích xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng và thường xuyên theo dõi báo cáo tình hình kinh doanh của Khách sạn để chủ động đưa ra những chính sách, quyết sách thay đổi kịp thời, góp phần làm Khách sạn phát triển hơn.

*General Manager là người đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng (Ảnh: Internet)

• Thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của Khách sạn. Tổ chức, điều hành công tác cải tiến chất lượng dịch vụ Khách sạn để đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng.• Đại diện Khách sạn đón tiếp các khách VIP, VVIP đặc biệt đến lưu trú tại Khách sạn.• Xử lý các phàn nàn, khiếu nại của khách, các vấn đề phát sinh trong Khách sạn mà cấp dưới không giải quyết được.• Tổ chức tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng để đảm nhận các vị trí quản lý trong Khách sạn.• Thiết lập môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo quyền lợi cho mọi nhân viên Khách sạn.• Chủ trì các công tác lập kế hoạch, theo dõi hoạt động mua sắm trang thiết bị, cải tạo Khách sạn.• Điều hành các cuộc họp giao ban hàng tuần, các cuộc họp đột xuất trong Khách sạn.• Trực tiếp báo cáo công việc, làm báo cáo tài chính theo định kỳ với cấp trên.

Xem thêm: Teu Là Gì – Lịch Sử Tên Gọi Và ý Nghĩa

Trên thực tế, nhiệm vụ của Tổng quản lý Khách sạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của từng Khách sạn cũng như trong từng hoàn cảnh cụ thể. General Manager trong nhiều khách sạn được ví như “Thuyền trưởng” với trách nhiệm lớn, đòi hỏi người đảm đương phải hội tụ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới làm tốt được chức vụ này.

Mức lương General Manager

Theo khảo sát, mức lương cho vị trí Tổng quản lý Khách sạn là người Việt hiện nay dao động trong khoảng từ 15 triệu cho đến 80 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào quy mô:

• Khách sạn 2 sao: 15 – 20 triệu đồng/ tháng• Khách sạn 3 sao: 20 – 40 triệu đồng/ tháng• Khách sạn 4 sao: 40 – 80 triệu đồng/ tháng

Với Khách sạn 5 sao hiện nay, không có nhiều Tổng quản lý là người Việt, đa phần do người nước ngoài đảm nhận. Tuy nhiên, vẫn có một số General Manager khách sạn 5 sao là người Việt nhận mức lương tầm trên 70 triệu đồng/ tháng.

Nếu mục tiêu của bạn là vị trí này, thì ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu và lên kế hoạch để rèn luyện các kỹ năng và tích lũy kiến thức cần thiết. Thành công sẽ đến với những ai biết nỗ lực, bạn nhé!

Đọc thêm bài viết:Shift Leader Là Gì? Khám Phá Công Việc Cụ Thể Của Một Shift Leader

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn