Fortune 500 là gì

Fortune 500 là gì

Fortune 500 là danh sách được cập nhật hàng năm của 500 công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ do tạp chí Fortune biên soạn. Danh sách được tổng hợp bằng cách sử dụng các số liệu gần đây nhất về doanh thu đối với các công ty công khai công bố doanh thu. Trở thành công ty thuộc Fortune 500 được coi là một dấu hiệu của sự uy tín.

Giải thích về Fortune 500

Hơn 1.800 công ty Mỹ đã được có tên trong danh sách Fortune 500 kể từ lịch sử hình thành của nó. Danh sách mỗi năm đều được cập nhật và thay đổi kể từ Fortune 500 đầu tiên được xuất bản năm 1955. Có nhiều lý do khiến các công ty chỉ trụ được một thời gian sau đó bị loại: Sáp nhập và mua lại, sự thay đổi trong sản lượng sản xuất và phá sản, doanh thu giảm…. đã đưa các công ty ra khỏi danh sách. Tác động của suy thoái cũng khiến các công ty không còn giữ vững được phong độ. Danh sách Fortune 500 thường có thể là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế mạnh như thế nào, sự phục hồi kinh tế sau những năm hoạt động kém.

Bạn đang xem: Fortune 500 là gì

{} ​

Danh sách Fortune 500

Năm 1955, tạp chí Fortune 500 đầu tiên được xuất bản. Ý tưởng cho danh sách này đến từ Edgar Smith, một trợ lý quản lý biên tập cho tạp chí Fortune. Ý tưởng của Smith cất cánh và Fortune 500 được ra đời hàng năm.Danh sách Fortune 500 ban đầu chỉ chứa các công ty trong lĩnh vực sản xuất, khai thác mỏ và năng lượng, hạn chế việc đưa vào nhiều công ty có tên tuổi lớn. Trong danh sách Fortune 500 năm 1955, General Motors là công ty hàng đầu với doanh thu hàng năm là 9,8 tỷ USD. Để đảm bảo có một vị trí trong danh sách, công ty phải đạt 49,7 triệu đô la doanh thu hàng năm.

Sự thay đổi lớn của Fortune 500 vào năm 1994

Năm 1994, Fortune 500 trải qua sự thay đổi lớn. Danh sách mới năm 1994 được mở rộng hơn bao gồm từ chỗ chỉ có các công ty từ các ngành sản xuất, khai thác mỏ và năng lượng nay đã bao gồm thêm các công ty dịch vụ.Sự thay đổi này vào năm 1994 đã tác động rất lớn đến danh sách Fortune 500 trong tương lai. Trong năm đầu tiên công ty dịch vụ đã chiếm 291 vị trí trong số 500 vị trí. Ba trong số các công ty dịch vụ mới được đưa vào danh sách Fortune 500 năm 1994 có Wal-Mart đứng vị trí thứ 4, AT & T đứng thứ 5 và Sears, Roebuck & Co. đứng thứ 9. Wal-Mart là hạt giống vị trí số một của Fortune 500 mỗi năm, một vị trí mà nó đã không được đưa vào nếu không nới rộng quy định.*Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch>> 3 câu hỏi hàng đầu về giao dịch tiền tệ>> 3 câu hỏi hàng đầu về giao dịch tiền tệ (phần cuối)

Xem thêm: Plexiglass Là Gì – Mua Tấm Plexiglass Ở Đâu Tại Tphcm Giá Rẻ

Bộ sách tập hợp những phương pháp phân tích kỹ thuật được nhiều trader chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng và đánh giá cao

Xem thêm: Detection Là Gì – Nghĩa Của Từ Detector

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn