Excalibur là gì

Excalibur là gì

Truyền thuyết về thanh gươm báu Excalibur của vua Arthur lại một lần nữa khiến cả thế giới kinh ngạc khi được cho là xuất hiện trong thời hiện đại.

Bạn đang xem: Excalibur là gì

Tương truyền rằng, thanh kiếm Excalibur được tiên nữ của hồ nước trao cho vua Arthur – vị vua xứng đáng trong lịch sử, sau khi làm gãy “thanh gươm trong đá” của mình bởi cuộc chiến với Pellinore. Ông đã nhận được nó từ một bàn tay vươn lên trên mặt hồ nước cùng lời sấm rằng “Excalibur là thanh gươm sắc bén, có thể cắt thép như bùn”.

Khi sắp qua đời, Arthur nói với ngài Bedivere hãy tới bên hồ và ném trả lại thanh kiếm. Không đành lòng, Bedivere cố ý làm trái lời vua Arthur. Sau cả 2 lần bị nhận lời mắng chửi quyết liệt, Bedivere đã tới bên hồ năm xưa để trả kiếm. Ngay khi thanh kiếm gần chạm mặt hồ, một bàn tay vươn lên đón lấy và kéo nó xuống đáy hồ sâu thẳm.

*Paul và Matilda Jones cùng thanh kiếm vô tình tìm thấy dưới mặt hồ.

Những tưởng, truyền thuyết trên đã chìm vào quên lãng sau hàng nghìn năm, mới đây, một bé gái đã vô tình tìm thấy thanh gươm được cho là của vua Arthur khi đi du lịch cùng với cả gia đình mình.

Xem thêm: Những Thông Tin Cần Biết Về Thuốc Paracetamol Là Thuốc Gì

Trong chuyến đi chơi tới hồ Dozmary (Cornwalls của nước Anh), cô bé Jones sau khi nghe câu chuyện từ cha của mình – Paul về thanh gươm huyền thoại của vua Arthur. Trong lúc đang vui đùa bên hồ, Jones vô tình đụng phải một vật thể bằng kim loại ở dưới đáy hồ. Những tưởng chỉ là một thanh sắt rỉ bỏ đi, thế nhưng, khi kéo lên khỏi mặt nước, ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc vì thấy một thanh kiếm từ thời trung cổ.

*Thanh gươm giống hệt miêu tả của thanh Extralibur trong truyền thuyết.

Điều đặc biệt hơn, thanh kiếm này giống hệt thanh kiếm huyền thoại của vua Arthur – Excalibur, nếu để đứng thẳng, nó còn cao hơn cả cô bé Jones. “Đó là một ngày nắng vàng rực rỡ và cả gia đình chúng tôi đã cùng nhau chèo thuyền. Con gái tôi tìm thấy thứ gì đó ở dưới hồ, không ngờ lại là một thanh kiếm.”, anh Paul bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc khi ấy.

*Cô bé thích thú chụp hình cùng thanh gươm.

Xem thêm: Vải Linen Là Gì – Linen/Lanh Là Gì

Câu chuyện về thanh kiếm Excalibur của vua Arthur đã được đồn đại hàng trăm, hàng nghìn năm nay. Không một ai có thể xác nhận tính thực tế của truyền thuyết này. Tuy nhiên, nhìn thanh gươm mà cô bé Jones tìm thấy giống hệt như những hình ảnh minh họa khi nói về thanh kiếm báu. Tuy rằng đã có rất nhiều người ngỏ ý muốn mua lại thanh kiếm với giá cao, thế nhưng, Jones và cả gia đình vẫn chưa có quyết định sẽ làm gì với thanh kiếm này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn