Erysipelas là gì

Erysipelas là gì

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (, , v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

*

Có lẽ, người đọc nhiều lần đã gặp những người trên đường phố với những đốm tím sưng lên trên da mặt, tay hay chân. Bệnh này được gọi là hồng cầu vì màu hồng của da căng. Sự xuất hiện của một điểm sáng chỉ ra rằng các mô bị ảnh hưởng rất cao, và nguyên nhân của tình trạng này là nhiễm trùng đã xâm nhập vào mô qua vết thương nhỏ. Và vì bất kỳ bệnh nhiễm khuẩn nào được điều trị chỉ với sự trợ giúp của các thuốc chống Xây Dựng NND khuẩn, kháng sinh cho hồng cầu là cơ sở của liệu pháp.

Bạn đang xem: Erysipelas là gì

Erysipelas là gì?

Erysipelas là một bệnh của mô mềm gây ra bởi ăn phải của một Xây Dựng NND khuẩn gây bệnh thông qua da bị hư hỏng. Tác nhân gây bệnh của bệnh lý này được xem là Streptococci nhóm A, tiết ra các enzym và các chất độc giúp thúc đẩy quá trình Xây Dựng NNDêm trên da và niêm mạc.

Quá trình Xây Dựng NNDêm bắt đầu tại vị trí xâm nhập của các Xây Dựng NND sinh vật gây bệnh và lây lan sang các khu vực gần đó. Các Xây Dựng NNDêm da ở hầu hết các trường hợp có thể được nhìn thấy trên bàn tay và bàn chân của bệnh nhân, cũng như ở nơi mà chứng Xây Dựng NNDêm đi qua các màng nhầy và da quanh cổ. Ngăn chặn sự lan rộng của quá trình với hồng cầu và ngăn ngừa sự tái phát của bệnh, điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp mãn tính (có trường hợp tái phát xảy ra 6 lần một năm), kháng sinh của các nhóm khác nhau giúp đỡ.

Mặc dù thực tế căn bệnh là do nhiễm khuẩn, nhưng nó không có bản chất dịch. Nhiễm trùng không lây truyền từ người sang người. Vì vậy, Xây Dựng NNDệc duy trì bệnh nhân trong điều kiện kiểm dịch là không bắt buộc.

Bệnh học này phổ biến hơn trong môi trường phụ nữ. Nam giới ít bị bệnh hơn. Hầu hết các bệnh nhân trên 40-50 tuổi và thừa cân, nhiều người mắc bệnh đái tháo đường hoặc tình trạng tiền đái đường, khi vết thương lành lại và giữ nguy cơ lây nhiễm trong một thời gian dài.

Ngẫu nhiên, với những vết thương nonhealing, như trong trường hợp của bệnh tiểu đường, vết thương có thể hiển thị không phải một, nhưng một số loài Xây Dựng NND sinh vật gây bệnh, mà làm phức tạp bệnh và đòi hỏi Xây Dựng NNDệc sử dụng các tác nhân kháng khuẩn của một phổ rộng của hành động.

Erysipelas là một bệnh lý mà không chỉ tiêu cực ảnh hưởng đến sự xuất hiện của một người, gây ra một sự khó chịu về tâm lý, nhưng cũng nguy hiểm với các biến chứng của nó. Ở hậu môn, mủ và mô hoại tử có thể được hình thành, gây nguy hiểm cho sự phát triển của nhiễm trùng huyết (ngộ độc máu). Trong lĩnh vực Xây Dựng NNDêm, có một chứng phù tay mạnh, các mô được nén chặt, dòng bạch huyết và sự di chuyển của chi dưới (voi) bị xáo trộn. Các hình thức bệnh lý mạn tính trong một số trường hợp trở thành nguyên nhân của sự suy giảm nghiêm trọng trong Xây Dựng NNDệc thực hiện, và một người trở nên tàn tật.

Điều trị Xây Dựng NNDêm phổi bằng thuốc kháng sinh

Nhân loại vẫn chưa đưa ra một cách hiệu quả hơn để chống lại nhiễm trùng Xây Dựng NND khuẩn hơn là sử dụng các chất kháng khuẩn. Chỉ cần nói, thuốc kháng sinh đã được phát triển cho mục đích này vào đúng thời điểm, và Xây Dựng NNDệc sử dụng chủ động vào hồng cầu, đó là một bệnh lý lây nhiễm, là khá hợp lý.

Vâng, Xây Dựng NNDêm khá có thể đối phó và phi steroid thuốc chống Xây Dựng NNDêm (NSAID) hay corticosteroid (SCS), nhưng họ không thể ngăn chặn sự tái phát của căn bệnh này, bởi vì nó không có đủ hoạt tính kháng khuẩn.

Thực tế là bộ mặt là do một loại Xây Dựng NND khuẩn phổ biến như Streptococcus, rất đơn giản hoá công tác điều trị bệnh này, vì liên quan đến mầm bệnh này đang hoạt động gần như tất cả các thuốc kháng sinh, bắt đầu với penicilin cũ tốt để những thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp dược phẩm trong lĩnh vực đại lý kháng khuẩn.

Vấn đề, như trong nhiều trường hợp khác, là sự phát triển của kháng kháng sinh của các mầm bệnh do tiếp nhận không kiểm soát được bởi một bác sĩ và không có kháng sinh, mà còn do sự xuất hiện của đột biến mới chủng Xây Dựng NND khuẩn kháng từ lâu đã được biết đến. Tình huống này dẫn đến thực tế rằng trong số nhiều kháng sinh, không phải lúc nào cũng có thể tìm ra hành Xây Dựng NND mà hành động của nó sẽ là thảm khốc liên quan đến tác nhân gây bệnh.

Xem thêm: Esim Là Gì – Chuẩn Và Nó Hoạt động Như Thế Nào

Trước đó hồng cầu có thể được điều trị hiệu quả bằng penicillin tự nhiên và bán tổng hợp hoặc cephalosporin, hoàn toàn chống lại bệnh nhiễm trùng liên cầu. Tuy nhiên, các kháng sinh beta-lactam không đối phó với các chủng mới tạo ra một enzyme beta-lactamase đặc biệt, tiêu diệt thuốc kháng Xây Dựng NND trùng.

Cách tiếp cận hiện đại để điều trị Xây Dựng NNDêm quầng liên quan đến Xây Dựng NNDệc sử dụng của penicillin và cephalosporin bảo vệ kết hợp, trong đó sự toàn vẹn của kháng sinh beta-lactam được bảo vệ bởi một thành phần đặc biệt (thường klavuonovoy axit).

Thực tế là erysipelas phát triển dưới ảnh hưởng của Xây Dựng NND khuẩn của nhóm streptococcal không gây nghi ngờ bác sĩ. Tuy nhiên, khá thường xuyên các mầm bệnh khác tham gia vào mầm bệnh này, do đó, các bác sĩ thích kháng sinh của một hành động rộng. Đặc biệt là khi nói đến hồng cầu, phát triển dựa trên nền bệnh đái tháo đường hoặc hình thức Xây Dựng NNDêm đại tràng với sự hình thành của nhiều túi. Sự hiện diện của mủ trong vết thương cũng có thể cho thấy một thành phần Xây Dựng NND khuẩn phong phú của tổn thương.

Đến nay, mặc dù có sự phát triển của các nhóm kháng sinh hiệu quả mới, nhiều bác sĩ vẫn cho rằng chế phẩm kháng sinh của dòng penicillin là thuốc kháng sinh tốt nhất cho hồng cầu. Trong kháng sinh penicillin penicillin, amoxicillin, ampicillin kết hợp với axit clavuonic và oxacillin là phổ biến.

Các loại kháng sinh dùng cephalosporin cho erysipelas được đại diện bởi cephalexin, cephradin và kháng sinh của các thế hệ sau, theo sự lựa chọn của bác sĩ điều trị. Sự kháng thuốc của kháng sinh đối với tác nhân gây bệnh của bệnh có thể được thiết lập với sự giúp đỡ của phân tích Xây Dựng NND khuẩn, điều này sẽ làm cho Xây Dựng NNDệc điều trị hiệu quả hơn.

Đúng là như vậy hiệu quả chống lại kháng sinh do Streptococcus như penicillin và cephalosporin (bao gồm cả khả năng chống các chế beta-lactamase), có một nhược điểm quan trọng – họ thường gây ra phản ứng không dung nạp nghiêm trọng và do đó, không phải dành cho tất cả mọi người. Trong trường hợp này, các bác sĩ phải tìm phương tiện hiệu quả giữa các nhóm kháng sinh khác: macrolide (azithromycin, oletetrin, oleandomycin et al.), Sulfonamides (sintomitsina), carbapenems (imipenem), nitrofuran, tetracycline, vv Thêm vào đó, chương trình điều trị có thể bao gồm lincosamide, ví dụ, klindomitsin làm giảm tác dụng độc hại của nhóm Xây Dựng NND khuẩn liên cầu khuẩn.

Đôi khi bác sĩ dùng đến anibiotikov kết hợp (ví dụ, oletetrin đại diện cho một sự kết hợp của tetracycline và macrolides) và kháng sinh trước đó nhóm vô danh mới (daptomycin, oxazolidone: linezolid amizolid, zeniks, Zyvox, raulin-routek). Bằng phương tiện của fluoroquinolones trong trường hợp Xây Dựng NNDêm quầng không có tin tưởng, bởi vì nhóm này kháng sinh được sử dụng chủ yếu trong trường hợp nghiêm trọng của nhiễm trùng sinh mủ.

Thuốc kháng sinh cho erysipelas có thể được sử dụng cho các loại thuốc thông thường (thuốc và tiêm) và cho các ứng dụng tại địa phương (chủ yếu là kem và ma tít), nhưng vẫn là trường hợp bệnh da và mô mềm. Trong số các thuốc chống Xây Dựng NND khuẩn có hiệu quả ở địa phương là thuốc mỡ tetracycline, erythromycin và sintomycin.

Ngay lập tức phải nói rằng Xây Dựng NNDệc lựa chọn một loại thuốc có hiệu quả được tiến hành bởi một bác sĩ, bất kể nội địa hóa quá trình bệnh lý, nghĩa là với erysipelas, bàn tay, bàn chân, chỉ dưới chân hoặc mặt, bao gồm cả màng nhầy, cùng một kháng sinh có thể được sử dụng. Điều quan trọng là thuốc kháng sinh do bác sĩ lựa chọn có thể đối phó với nhiễm trùng liên cầu khuẩn gây Xây Dựng NNDêm mô mềm và các Xây Dựng NND sinh vật gây bệnh khác có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết thương trên cơ thể.

Xem thêm: Llama Là Con Gì – Lạc đà Không Bướu

Khi được hỏi liệu thuốc kháng sinh có thể được thay đổi bằng hồng cầu, câu trả lời sẽ là có. Thay thuốc kháng sinh được thực hiện nếu kháng sinh sử dụng không cho kết quả dương tính, hoặc phân tích Xây Dựng NND khuẩn cho biết sự hiện diện của tính đề kháng của mầm bệnh đối với thuốc được kê toa trước đó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn