Enter network credentials windows 10 là gì

Enter network credentials windows 10 là gì

Có rất nhiều bạn có hỏi mình là tại sao khi truy cập vào các máy tính khác trong cùng một mạng LAN thì nó đòi đăng nhập User và Password và làm thế nào để loại bỏ khung đăng nhập đó.

Bạn đang xem: Enter network credentials windows 10 là gì

Mình thì thì cũng hay gặp những trường hợp như thế này, và để khắc phục vấn đề này thì thông thường chúng ta chỉ cần thiết lập lại một chút là xong, cũng rất đơn giản thôi (nếu như thuận buồm xuôi gió :D)

Cụ thể là như thế này, chúng ta chỉ cần tính năng Turn off password protected sharing đi là sẽ loại bỏ được khung đăng nhập trong mạng LAN.

Có nghĩa là khi bạn tích vào dòng này thì những máy tính khác trong mạng LAN có thể truy cập vào máy tính bạn một cách dễ dàng và không cần phải nhập ID hay mật khẩu gì cả.

Thường thì trong các công ty hay tổ chức.. thì họ luôn thiết lập lựa chọn tính năng này để tiện hơn trong quá trình làm việc, giúp bạn chia sẻ máy in trong mạng LAN, chia sẻ file trong mạng LAN… được đơn giản hơn.

I. Làm thế nào để loại bỏ khung đăng nhập trong mạng LAN?

Vâng, chính là tính năng Turn off password protected sharing đó các bạn, mình sẽ nói qua về cách tắt/mở tính năng này để cho các bạn dễ hình dung hơn.

Xem thêm: Matlab Simulink Là Gì – Thí Nghiệm Cad (Computer

Vì mình biết nhiều bạn đọc xong mấy dòng trên kia (nhất là mấy newber) vẫn chưa hiểu mình đang nói gì đâu ????

data-full-width-responsive=”true”

Thực hiện:

Bạn mở hộp thoại Run ra bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh control => và nhấn Enter để truy cập vào Control Panel

=> Và lựa chọn Network and center (trên Win 10 thì bạn vào theo đường dẫn Control PanelNetwork and InternetNetwork and Sharing Center) => và nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

Hoặc một cách truy cập khác đó là nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar (gần đồng hồ hệ thống) => chọn Open Network and Sharing Center. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ như hình bên dưới:

Bạn hãy chọn Change advanced sharing settings để vào phần thiết lập.

***************

Bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính và kiểm tra kết quả nhé.

III. Lời kết

Vâng ! trên đây là 3 cách mình thấy hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không lưu được thiết lập trong mạng LAN. Với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được khung đăng nhập khi vào các máy tính khác trong cùng mạng Lan rồi đó.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Despatch Là Gì ? Nghĩa Của Từ Despatch Trong Tiếng Việt

Mình thì chỉ hay áp dụng mấy cách bên trên thôi, nếu như bạn còn phương pháp nào hiệu quả hơn thì đừng quên chia sẻ cho anh em kinh nghiệm của bạn đấy nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn