Engagement facebook là gì

Engagement facebook là gì

Engagement Facebook là gì? Đây là thuật ngữ khá quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nó là chỉ số quan trọng thứ hai sau chỉ số reach. Reach là chỉ số đánh giá sự tương tác của các bài viết, fanpage hay profile). Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị lên một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Thì việc luôn quan tâm “sát sao” đến sự biến động của chỉ số này. Là một điều không thể bỏ qua. Cùng Adplus tìm hiểu về chỉ số này. Qua bài viết dưới đây để biết Engagement là gì và tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn đang xem: Engagement facebook là gì

Các nội dung chính

0.1 Facebook tiết lộ về Insights mới trong xu hướng mua sắm0.2 Cú bắt tay bí mật giữa Google và Facebook0.3 WhatsApp trì hoãn cập nhật chính sách mới về quyền riêng tư sau những…1 Engagement Facebook là gì?2 Làm thể nào để kiểm tra số liệu Engagement Facebook?3 Các loại Engagement Facebook phổ biến3.1 1. Page Engagement3.2 2. Post Engagement4 Engagemnent Facebook quan trọng như thế nào?4.0.1 Xây Dựng NND

Facebook tiết lộ về Insights mới trong xu hướng mua sắm

Cú bắt tay bí mật giữa Google và Facebook

WhatsApp trì hoãn cập nhật chính sách mới về quyền riêng tư sau những…

Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Engagement Facebook là gì?

Theo Facebook, xét ở mức mỗi bài post, Engagement là “số người click vào bất kì nơi nào trong bài post của bạn”.

Engagement được tính là số người like, share, click, bình luận và những người có xem video. Hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên. Hay cả khi bạn click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page. Hay thậm chí đưa ra những negative feedback về cho Facebook bằng cách report nội dung bài post đã đăng. Cũng được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết

Trong một chiến dịch trên Facebook, đây là số liệu quan trọng thứ hai, chỉ sau số liệu về Reach. Nếu Reach cho bạn biết có bao nhiêu người có thể đã thấy nội dung của bạn, thì Engagement là số người đã tương tác với nội dung bạn post trên Facebook hoặc bất kì mạng xã hội nào.

Làm thể nào để kiểm tra số liệu Engagement Facebook?

Trong Facebook Insights, bên phải cột số liệu Reach bạn sẽ tìm thấy số liệu về Engagement cho mỗi bài viết.

Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Thông qua việc đo lường các hành động tương tác với bài viết như like, comment hay feedback với bài post, chỉ số Engagement phản ánh sự quan tâm, tập trung của người dùng đối với bài đăng đó. Doanh nghiệp cần thấu hiểu chỉ số này để phân tích biểu đồ biến động chỉ số. Nếu chỉ số Engagement của bạn đi lên, bạn đang đi đúng hướng, người dùng ngày càng quan tâm đến Fanpage của bạn hơn. Tuy nhiên nếu chỉ số này đi xuống, bạn cần tối ưu hóa tốt hơn để người dùng ưu tiên Fanpage của bạn hơn.

Xem thêm: Monkfish Là Cá Gì – 5 Loài Cá Xấu Xí Nhưng ăn Rất Ngon

Các loại Engagement Facebook phổ biến

Ngoài việc biết được Engagement Facebok là gì thì bạn nên biết được các chỉ số chi tiết có trong Engagement và cách sử dụng chúng. Có hai loại Engagement phổ biến nhất bạn cần phân biệt được là Page Engagement và Post Engagement.

1. Page Engagement

Page Engagement là gì? Đây là chỉ số tương tác (hành động) được tính trên toàn trang. Bao gồm tổng các hành động với tất cả các bài post có trên trang và các thành phần của trang. Với yêu cầu là các hành động đó được diễn ra trên cửa sổ thuộc tính mặc định của facebook (cửa sổ hiển thị trang).

Các hành động trên trang bao gồm:

Thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viếtCác hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàngTheo dõi page, câu hỏi, trạng tháiNhấp chuột vào trang webXem ảnh, video, check in, nhắc đến trang, xem tab.

2. Post Engagement

Là số hành động liên quan trực tiếp đến bài post (like, share, comment, chia sẻ, theo dõi, click vào vị trí bất kì trên bài post). Và được hiển thị như là kết quả quảng cáo hàng ngày.

Cách tính tỷ lệ Post Engagement và Page Engagement:

Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Engagemnent Facebook quan trọng như thế nào?

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong đo lường hiệu quả chiến dịch Facebook Marketing của mình. Thì có thể nói số liệu engagement là số liệu quan trọng thứ hai cần theo dõi. Dù đó là hành động như like, bình luận, chia sẻ nội dung. Hoặc theo kiểu “thụ động” hơn như xem video, click vào liên kết hay click vào hình ảnh.

Khi chạy một chiến dịch trên Facebook, bài post của bạn không chỉ cứ tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Mà bạn cần phải đảm bảo được nội dung đó gây được sự thích thú với công chúng mục tiêu của bạn. Và Engagement là số liệu duy nhất đo được sự thích thú này.

Xem thêm: vũ phu là gì

Xây Dựng NND

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Xây Dựng NND để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook Ads và các Tips chạy Facebook Ads hiệu quả.

Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn