Dpi trên chuột là gì

Dpi trên chuột là gì

Khi bạn tùy chọn chuột trên máy tính thì bạn thường thấy các thông số 1000 DPI hay 1500 DPI vậy DPI trên chuột là gì nên lựa chọn DPI bao nhiêu là chuẩn?

*

Ở thời điểm hiện tại trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khi mua bất kỳ con chuột nào từ các nhãn hiệu như: Razer, Rapoo, Ozoen,… chắc chắn bạn sẽ thấy phần thông số về DPI của chuột, trong đầu bạn bắt đầu thắc mắc DPI trên chuột là gì và nó đóng góp vai trò quan trọng ra sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn và chia sẻ hướng dẫn lựa chọn DPI sao cho phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Dpi trên chuột là gì

Giải đáp thắc mắc DPI trên chuột là gì?

DPI trên chuột là gì? DPI là tên viết tắt của từ Dots-Per-Inch là đơn vị có vai trò quyết định rất lớn đến quãng đường của con trỏ chuột của bạn đi trên màn hình và chúng sẽ tương ứng với mỗi inch mà con chuột di chuyển bên ngoài thực tế.

*Giải đáp chi tiết thắc mắc DPI trên chuột là gì?

Những câu hỏi về DPI trên chuột là gì thường khá phổ biến nhưng ít có diễn đàn nào giải đáp một các chi tiết ở thiết lập của các tựa game góc nhìn thế nhất như Overwatch hay CS-GO. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, DPI là độ nhạy của chuột hay còn được nhiều người biết đến với cái tên CPI hay “Mickey Pers Second” mà hiện nay không còn ai nhắc đến nữa.

Xem thêm: Reuters Là Gì – Định Nghĩa Thuật Ngữ Reuters

Nên lựa chọn DPI trên chuột như thế nào là hợp lý?

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà ta có thể đưa ra cách lựa chọn DPI trên chuột sao cho hợp lý nhất, hiện nay các mức DPI cũng như độ nhạy được chia cụ thể như sau:

Mức chuột DPI ở mức 1000 đến 1600

Đây là mức DPI cơ bản nhất, những đối tượng phù hợp sử dụng bao gồm sử dụng trong công việc thường ngày, các thao tác văn phòng cơ bản, chỉnh sửa hình ảnh đơn giản và chơi các dòng game online thông thường. Giá loại chuột có mức DPI trong khoảng 1000 – 1600 dao động trong khoảng 100.000đ đến 300.000đ.

*Cách lựa chọn DPI trên chuột hợp lý nhất

Mức chuột DPI ở mức 1600 đến 4000

Ở mức DPI trên chuột này thuộc phân khúc đối tượng cao cấp hơn bao gồm các công việc như chơi các tựa game bắn súng đòi hỏi độ nhạy chuột cao, công việc chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Mặc dù gắn mác “cao cấp” nhưng mức giá để “tậu” một chiếc chuột có DPI từ 1600 – 4000 chỉ dao động trong khoảng 300.000đ đến 500.000đ, đây được xem là một mức giá khá hợp lý mà các đối tượng trên cũng có thể đầu tư.

Xem thêm: Ghế Tantra Là Gì – Ý Nghĩa Ghế Tình Yêu (Tình Nhân) Dùng Để Làm Gì

Mức chuột DPI trên 4000

Đây được xem là mức độ DPI khá cao phù hợp với những công việc đồ họa đòi hỏi phải thao tác những chi tiết khó hay những game thủ chuyên nghiệp. Và mức giá để đầu tư một chiếc chuột trên 4000 DPI khoảng giá trên 1 triệu.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã chọn được cho mình những con chuột tốt. DPI cao không ảnh hưởng quá nhiều đối với game thủ. Có những con chuột lên tới 16000 DPI thực sự là không cần thiết. Anh em nếu muốn mua chuột chọn những em chuột có DPI vừa phải là ok

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc DPI trên chuột gì, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc chuột ưng ý nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn