Delayed launcher là gì

Delayed launcher là gì

Trong một hướng dẫn trước Chúng tôi cho bạn thấy nó là gì và làm thế nào để đối phó với một vấn đề hiệu suất a Windows 10. wsappxQuá trình này mà bạn đĩa cứngtrong một “sử dụng“Của 100% và làm cho nó rất khó khăn để chạy các hệ điều hành.

Bạn đang xem: Delayed launcher là gì

SuperFetch (được biết đến trong quá khứ nhưprefetch) là một dịch vụ khác Windows (Windows Dịch vụ) làm cho hệ điều hành khó xử lý. Đặc biệt là trong những ngày đầu tiên sau khi cài đặt hệ điều hành. Hoạt động và tiêu thụ tài nguyên của dịch vụ hệ thống này có thể khả thi trong Trình quản lý tác vụ.

*VụSuperFetch giao dịch với lập chỉ mục và bộ nhớ đệmCác Dữ liệu ứng dụng từ hệ thống để có thể nhanh chóng cung cấp cho người dùng khi họ yêu cầu. Cho đến nay, đó là một điều tốt, nhưng nếu chúng ta đang xử lý một ổ cứng cũ hơn, 5200 vòng / phút, thì bộ nhớ cache dữ liệu sẽ giữ cho ổ cứng của chúng ta hoạt động tốt và hệ thống sẽ “di chuyển” khó khăn. . Một triệu chứng khi chạy dịch vụ Superfetch là tiêu thụ quá nhiều tài nguyên CPU và ổ cứng khi máy tính xách tay được bật nhưng không làm Xây Dựng NNDệc trên nó. Có thể bạn đã nghe rất nhiều mát tăng tốc, ngay cả khi bạn không có bất kỳ ứng dụng mở trên máy tính xách tay của bạn hoặc chạm vào bàn phím hoặc chuột.Vô hiệu hóa SuperFetch sẽ không dẫn đến một sự suy thoái của hiệu suất của hệ điều hành và bất kỳ lỗi thực hiện, bởi vì ông không có người phụ thuộc với các quá trình hoặc các ứng dụng khác. Nó có thể làm suy giảm thay vì chạy các ứng dụng hoặc trò chơi.

Cách tối ưu hóa tốc độ chạy của Windows 10 – Tắt Superfetch Windows Dịch vụ

Kích hoạt hoặc hủy kích hoạt Superfetch được thực hiện rất dễ dàng từ Windows Dịch vụ. Nhấn các phím Windows + R, sau đó trong hộpchạy“Nếm thử”serXây Dựng NNDces.msc“. Trong danh sách các dịch vụ chúng tôi tìm kiếm “SuperFetch“> Nhấp chuột phải>”Bất động sản“.

*

Trong hộp thoại mở ra, thay đổi trạng thái chạy Bắt đầu từ hệ thống (Kiểu khởi động), từ “Tự động” trong “Bị vô hiệu hóa“.

Xem thêm: Saudade Là Gì – Saudade Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Bồ Đào Nha

*

Apply & ĐỒNG Ý để lưu thay đổi ,. Lần sau, hệ điều hành, SuperFetch sẽ không chạy.Cũng từ hộp thoại này, bạn có thể chọn dừng dịch vụ ngay lập tức bằng cách nhấp vào “Dừng“.

Dịch vụ có thể được kích hoạt lại bất kỳ lúc nào bạn muốn, làm theo các bước ở trên và chọn “Tự động” hoặc “Tự động (Bắt đầu bị trì hoãn)” để bắt đầu quá trình bị trì hoãn.

Những người tò mò nhất có thể xem các tệp được dịch vụ này lập chỉ mục trong: “C: Windows Prefetch“.

Xem thêm: Chief Engineer Là Gì – Dịch Nghĩa Của Từ Chief Engineer

Superfetch / Prefetch là một dịch vụ của Windows Microsoft và không đại diện cho Microsoft Xây Dựng NNDrus hoặc các ứng dụng khác phần mềm độc hại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn