đảo bếp là gì

đảo bếp là gì

Đảo bếp còn được gọi là bếp đảo hay bàn đảo, đảo bếp có tác dụng giúp cho người sử dụng nấu ăn làm việc ở mọi hướng, đảo bếp cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn.

Bạn đang xem: đảo bếp là gì

*

THIẾT KẾ ĐẢO BẾP GỖ

Ngày nay trong thiết kế không gian nội thất nhà bếp các nhà thiết kế thường đưa đảo bếp vào trong mỗi thiết kế của mình, đảo bếp được thiết kế theo yêu cầu và công năng sử dụng của từng gia chủ, để có thể thuận tiện cho việc chuẩn bị các thực phẩm sẳn sàng khi nấu và là nơi trang trí các món ăn đã được chế biến xong…

Một đảo bếp có thể thiết kế thật tiện nghi và thiết thực hơn, tại đây chúng ta có thể đặt một vòi rửa kiểu hay chậu rửa nhỏ chẳng hạn để thuận tiện cho việc rửa rau quả trong việc soạn thực phẩm…Phía trong đảo bếp còn là nơi cất đồ lý tưởng cho những vật dụng nhà bếp như chén bát, xoang nồi…mà chưa cần sử dụng tới.

*

QUY CÁCH ĐẢO BẾP

Tùy theo sở thích và không gian diện tích nhà bếp của từng gia đình mà có thể thiết kế ra những chiếc đảo bếp lớn hay nhỏ khác nhau thường thì kích thước của một đảo bếp là 800 mm x 800 mm. Chiếc đảo bếp có thể là một điểm nhấn nổi bật của không gian xuyên suốt của một ngôi nhà nếu được thiết kế theo đúng phong cách riêng biệt của từng gia đình.

Với những gia chủ yêu thích những buổi tiệc đứng thì chiếc đảo bếp cũng là nơi có thể trưng bài nhiều món ăn trong một buổi tiệc cùng với những người thân và những bàn bè thân quen của mình trong một không gian thật là ấm cúng và hài hòa.

*

CÔNG NĂNG ĐẢO BẾP

Bếp đảo chỉ là một nơi có thể chứa đồ như một chiếc tủ đồ khô nhưng lại có một bề mặt phẳng để tạo thêm không gian sử dụng khi làm bếp. Ngày nay với nhu cầu cuộc sống được nâng cao và ý tưởng sáng tạo ngày càng nhiều của các nhà thiết kế đã tạo ra nhiều mẫu thiết kế bếp đảo theo phong cách hiện đại hay phong cách cổ điển phù hợp với không gian nội thất nhà bếp và đặc biệt phù hợp với sở thích và công năng được tận dụng đảo bếp của một gia đình.

Xem thêm: Số Định Danh Cá Nhân Tiếng Anh Là Gì, Số Định Danh Cá Nhân Trong Tiếng Tiếng Anh

LƯU Ý KHI ĐẶT ĐẢO BẾP

Việc lưu ý đầu tiên là diện tích không gian nhà bếp của bạn có đủ không gian để làm một đảo bếp hay không?

Tùy theo diện tích nhà bạn mà có thể làm một đảo bếp lớn nhỏ khác nhau.

Thực hiện xem xét kỷ nên đặt chiếc đảo bếp ở vị trí nào, đảo bếp gỗ được sử dụng cho những công năng sử dụng như thế nào?

Bạn có thể đặt bồn rửa hay vòi rửa tùy theo công năng sử dụng của bạn, tủ bếp gỗ có mấy cánh hay bao nhiêu hộc kéo để thuận tiện cho việc cất giữ những đồ làm bếp…

KIỂU DÁNG ĐẢO BẾP GỖ?

Có thể là một bếp đảo chữ nhật hay được bo tròn hai bên cạnh, đảo bếp cao hay thấp, nếu các bạn tận dụng là nơi để để ăn sáng thì bạn có thể nâng cao nó để kết hợp làm quầy bar gỗ phía trên cho phù hợp.

VỊ TRÍ ĐẶT ĐẢO BẾP

Có cản trở việc đi lại lưu thông trong nhà hay nội thất bếp hay không? Khoảng cách đường đi giữa bếp và đảo thường là 900mm – 1050mm, còn với khoảng cách 900mm thì đảo bếp sẽ được đặt ở gần bức tường, khoảng cách giữa các thiết bị nhà bếp đảo bếp là 1050mm để có thể mở các cánh cửa của các thiêt bị một cách thoải mái.

*

Các bạn hãy xem xét thật kỹ để chọn lựa cho mình một thiết kế không gian nội thất nhà bếp cho gia đình của mình. Để khỏi mất công tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại, các bạn có thể liên hệ cho nội thất đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nhà bạn để tư vấn và lấy ý tưởng muốn làm một nội thất nhà bếp của gia đình bạn thật đẹp và riêng biệt theo phong cách và sở thích riêng của từng gia chủ. Hãy liên hệ với Huỳnh Gia Mộc các bạn sẽ hài lòng ngay với việc tiếp xúc ban đầu với công ty chúng tôi.

Xem thêm: Con Sen Là Gì – Con Boss Là Gì

MẪU ĐẢO BẾP GỖ ĐẸP , HIỆN ĐẠI TRONG KHÔNG GIAN BẾP NGÀY NAY

*

Mẫu đảo bếp hay bàn đảo bếp gỗ đẹp

*

Mẫu Đảo bếp đẹp phối màu vân gỗ tự nhiên và màu đỏ sang trọng

*

Mẫu đảo bếp cao cấp vân gỗ tự nhiên phối acrylic đen cực kỳ sang trọng

*

Mẫu đảo bếp sơn trắng quý phái sang trọng

**

Mẫu đảo bếp gỗ sơn nâu sẩm chân len màu trắng đẹp

*

Mẫu đảo bếp laminate phối hợp lò nướng và bếp phía trên

*

Đảo bếp gỗ phối 3 màu sang trọng

*

Đảo bếp acrylic đen trắng

*

Đảo bếp nâu vàng phối lên chân trắng

*

Mẫu đảo bếp gỗ sang trọng

Để phù hợp với không gian bếp mỗi nhà, quý khách có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho nội thất không gian bếp nhà bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn