Cvs là gì

Cvs là gì

Nếu được hỏi “CVS là gì?” thì hẳn là bạn sẽ rất khó để đưa ra một câu trả lời cụ thể. CVS trên thực tế không có một khái niệm chung nào cả, mà với mỗi phạm trù và lĩnh vực khác nhau, CVS sẽ mang một ý nghĩa khác. Điều này phần nào khiến CVS trở thành một thuật ngữ “mơ hồ” so với nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng MarketingAI “bóc tách” từng ý nghĩa của CVS để bạn có thể hiểu rõ hơn khái niệm CVS là gì nhé!

Mục Lục:

1 CVS là gì?1.2 CVS trong y tế là gì?2 Tại sao cần có chiến lược tiếp thị cho CVS?2.1 1. Chẩn đoán

CVS là gì?

CVS chính là một thuật ngữ viết tắt, nhưng ở mỗi lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau mà CVS được tạo thành từ các từ khác nhau. Khái niệm CVS xuất hiện phổ biến nhất trong 3 lĩnh vực là Công nghệ thông tin, Y tế và Marketing. Cùng tìm hiểu về từng khái niệm của CVS trong 3 lĩnh vực trên nhé.

Bạn đang xem: Cvs là gì

*

Vì tính tiện dụng của nó mà các chuỗi CVS này thường được đặt ở các khu dân cư đông đúc, dễ nhìn, mật độ giao thông cao để thuận tiện cho người dùng tìm thấy. Chính vì thế mà giá cả các mặt hàng tại các cửa hàng tiện lợi này cũng đắt hơn một chút so với các cửa hàng, siêu thị mini thông thường.

CVS trong y tế là gì?

Khi nhắc đến CVS trong lĩnh vực y tế, sẽ có hai khái niệm bạn cần lưu ý là CVS Health và CVS Pharmacy.

CVS Health

Tập đoàn CVS Health (trước đây được biết đến là CVS Corporation hoặc CVS Caremark Corporation) là một công ty bán lẻ dược phẩm có trụ sở tại Woonsocket, Rhode Island. CVS là viết tắt của cụm từ tiếng anh Consumer Value Stores, chuỗi cửa hàng dược phẩm được thành lập vào năm 1963 bởi ba đối tác: anh em Stanley và Sidney Goldstein và Ralph Hoagland. CVS Health bắt đầu công việc kinh doanh với tư cách là một chuỗi các cửa hàng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nhưng sau đó thì họ mở rộng thêm mảng về thuốc. Trong thời gian phát triển và mở rộng thị trường, công ty đã gianhập với Melville Corporation – một công ty quản lý chuỗi các doanh nghiệp bán lẻ. Sau khoảng thời gian tăng trưởng vào những năm 1980-1990, năm 1996, CVS Corporation tách khỏi Melville và trở thành một công ty độc lập giao dịch trên thị trường chứng khoán New York với tư cách là CVS.

*

Tuy nhiên, CVS Pharmacy không chỉ bán thuốc theo toa không thôi, chuỗi cửa hàng dược phẩm này còn bán các mặt hàng như thuốc không kê đơn, sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm, hàng hóa theo mùa, thực phẩm tiện lợi, thiệp chúc mừng,vv… thông qua các cửa hàng bán lẻ của CVS Pharmacy là Longs Drugs cũng như trên cửa hàng trực tuyến CVS.com. Hợp tác với công ty con MinuteClinic, CVS Pharmacy cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nói riêng qua hệ thống hơn 1.100 phòng khám của họ.

CVS trong công nghệ thông tin là gì?

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, CVS là từ viết tắt cho cụm từ tiếng Anh “Concurrent Versioning System”, theo thuật ngữ chuyên ngành thì có thể hiểu là Hệ thống phiên bản đồng thời. Đây là hệ thống quản lý các phiên bản phần mềm mã nguồn mở được đề xuất và phát triển bởi Dick Grune (nhà khoa học máy tính và giảng viên đại học người Hà Lan) vào tháng 7 năm 1986. CVS được dùng để theo vết tất cả các nhiệm vụ và các thay đổi trong một tập hợp các tập tin. Đồng thời, nó cũng cho phép nhiều lập trình viên và các thành viên khác trong một tổ phát triển phần mềm cộng tác với nhau. CVS đã trở nên phổ biến trong thế giới phần mềm mã nguồn mở và được cấp phép bởi giấy phép công cộng GNU GPL. Mặc dù hệ thống này đã thường xuyên được cải tiến để thêm các tính năng mới cũng như sửa các lỗi trong quá khứ, bao gồm các bản dựng và đưa ra kết quả kiểm tra thường xuyên, nhưng CVS vẫn không phát hành phiên bản mới nào kể từ năm 2008.

*

1. Chẩn đoán

Giai đoạn 1: Phân tích nội bộ của tổ chức

Giai đoạn 1 liên quan đến phân tích tài chính của chuỗi. Có sự khác biệt được rút ra khi nghiên cứu hiệu suất ở các thị trường khác nhau (từng quốc gia) và từng địa điểm (đường cao tốc, khu vực đô thị và nông thôn), giữa các trạm xăng và cửa hàng tiện lợi và giữa các cửa hàng do công ty quản lý và các cửa hàng do nhượng quyền điều hành. Phân tích tài chính tập trung vào tổng doanh thu và lợi nhuận, và cũng phân biệt giữa các loại sản phẩm khác nhau (xem hình ảnh dưới đây), để xác định những sản phẩm có lợi nhất.

Xem thêm: Github Là Gì – Và Những Khái Niệm Github Cơ Bản

*

Một xu hướng, có tác động rất lớn đến tiêu dùng, đó là việc mọi người ngày càng coi trọng sức khỏe thể chất và tinh thần và kết quả là họ tập trung vào việc ngăn ngừa các căn bệnh ngay từ sớm.

Phân tích cho thấy các cửa hàng trên đường cao tốc là điểm đến ưa thích của các khách hàng, mặc dù chúng không phải là lựa chọn đầu tiên để nạp thêm nhiên liệu. Chúng ta cũng có thể xác định một số xu hướng tiêu dùng có liên quan đến việc gợi ý các mặt hàng trong chuỗi CVS phù hợp với đối tượng đó.

Giai đoạn 4: Phân tích xu hướng toàn cầu (phân tích điểm chuẩn)

Trong giai đoạn này, chúng ta có thể phân tích doanh số, lợi nhuận, các sản phẩm được cung cấp và xu hướng phạm vi dịch vụ trong toàn ngành. Bạn có thể nghiên cứu về các yếu tố tạo nên sự khác biệt trong thương hiệu cũng như những tác động ảnh hưởng đến việc lựa chọn một concept marketing khác biệt cho chuỗi CVS. Tất nhiên, không thể quên USP. Một nghiên cứu được thực hiện về các cửa hàng tiện lợi cũng như trạm xăng, kết quả cho thấy doanh số của cửa hàng tiện lợi trên toàn cầu đã trở thành một phần quan trọng trong doanh thu của các công ty nhiên liệu so với thu nhập thực tế đến từ việc tiếp nhiên liệu.

Một phát hiện quan trọng đó là thị trường của các quốc gia tham gia khảo sát đang ngày càng phát triển và điều này có được đòi hỏi sự khác biệt trong chiến lược marketing, nhằm mở rộng thị phần trước khi đạt đến bão hòa (ví dụ, xem Hình 3). Bạn sẽ nhận thấy rằng, concept Marketing khác biệt được chọn sẽ cần phải dựa trên xu hướng tiêu dùng nổi bật.

Phát triển ý tưởng thành chiến lược Marketing

CVS là gì? Khi bạn đã chọn được một concept Marketing khác biệt cho chuỗi và các giá trị Marketing chính đã được đưa ra, đã đến lúc xác định chiến lược cốt lõi. Bước tiếp theo là chia nhỏ những insights hiện có và concept đã chọn thành một kế hoạch hoạt động nhằm giải quyết các định dạng phụ và điều chỉnh sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu. Phát triển một concept thành một chiến lược marketing cần phải giải quyết một số yếu tố chính:

*

Giai đoạn tiếp theo và quan trọng nhất là Sự yêu thích, ưu tiên. Trong giai đoạn này, khách hàng được yêu cầu thực hiện các hành động tích cực và ưu tiên mua hàng từ các cửa hàng của chuỗi hơn là từ các cửa hàng khác. Lòng trung thành với thương hiệu sẽ được thể hiện khi khách hàng lặp lại sự lựa chọn trước đó và quay lại mua hàng một lần nữa.

Xem thêm: Chiếm Hữu Là Gì – Tìm Hiểu Về Khái Niệm Chiếm Hữu

Lời kết

Trên đây là toàn bộ giải thích của MarketingAI cho câu hỏi “CVS là gì?”. Tuy rằng CVS có nhiều khái niệm riêng biệt khác nhau nhưng ở mỗi lĩnh vực, chuyên ngành, các khái niệm đó đều tách biệt và không liên quan đến nhau. Chính vì thế, bạn đọc có thể nghiên cứu kỹ và tránh nhầm lẫn khái niệm này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn