Công nghệ ar là gì

Công nghệ ar là gì

Bên cạnh công nghệ VR thì chắc chắn có nhiều người đã được nghe đến công nghệ AR. Vậy công nghệ AR là gì? Công nghệ này có điểm gì nổi bật và được ứng dụng như thế nào trong thực tiễn hiện nay. Cùng Blog Đồ Gia Dụng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Công nghệ ar là gì

*

Nên xem: Công nghệ sạc không dây – Kỷ nguyên của kết nối từ xa cho mọi thiết bị

Sạc không dây trong những năm gần đây đã trở thành chuẩn mực trên smartphone. Vậy công nghệ sạc không dây là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

AR được hiểu là công nghệ thực tế ảo tăng cường, phát triển dựa trên VR. Thực tế tăng cường tập trung vào việc kết hợp giữa thế giới thật với thông tin ảo, không phải tách người dùng ra một không gian riêng như thực tế ảo. Nó có thể hỗ trợ tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật như chạm, có thể phủ một lớp hình ảnh lên trên ảnh thật.

*

Nên xem: Công nghệ 4G là gì? Sự đột biến khi xuất hiện công nghệ 4G trong cuộc sống

Bên cạnh mạng 2G, 3G thì hiện nay công nghệ 4G đang chiếm nhiều ưu thế. Vậy công nghệ 4G là gì và có những ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

*

Nên xem: Công nghệ 5G là gì? Tập đoàn nào mở lối tiên phong cho công nghệ 5G

Công nghệ 5G là gì và có những đặc điểm gì nổi bật hơn so với công nghệ 4G. Cùng khám phá về công nghệ này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công nghệ AR ra đời và phát triển trên VR. Nói một cách dễ hiểu thì công nghệ VR sẽ mang bạn đến một thế giới khác. Nơi chỉ có mình bạn với toàn bộ những thành phần ảo hoá, được tạo dựng từ các ứng dụng/thiết bị phần cứng và dĩ nhiên, chúng không hề có thật. Tuy nhiên, VR sẽ luôn đem lại cảm giác rất thật và có thể đánh lừa não bộ của bạn!

Ứng dụng của công nghệ AR là gì

Công nghệ AR trên Iphone

Ứng dụng của công nghệ AR trên Iphone:

MeasureKit (Thước đo ảo) – Ứng dụng AR cho iPhone miễn phí cực thú vị: bạn có thể đo bất kỳ khoảng cách nào trong không gian thật, từ việc đo đường thẳng, đường cong, góc hoặc thể tích một cách đơn giản mà bạn không cần tới thước kẻ.

AR Runner: Đăng nhập vào ứng dụng AR Runner, bạn sẽ phải di chuyển đến các vị trí đã được định sẵn theo mô hình trong thời gian ngắn nhất nhằm cạnh tranh với những người chơi khác trên toàn thế giới. Ứng dụng bao gồm 4 chế độ chơi cùng 60 thử thách, lúc này người chơi sẽ có cơ hội chinh phục, vượt qua thử thách để giành chiến thắng và đồng thời nâng cao sức khỏe của bản thân.

Stack AR: Stack AR là một game xếp hình trong không gian ba chiều, đây là sự khác biệt so với các game cùng loại. Với Stack AR, bạn thậm chí có thể xếp hình ngay ngoài đời thực như trên mặt bàn, sàn nhà,…Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

*

Công nghệ AR trên Android

Một số ứng dụng của công nghệ AR trên Android bạn có thể tham khảo:

Star Walk 2: Không có cách nào nhanh hơn và đơn giản hơn thể hiện sự kỳ diệu của công nghệ tăng cường thực tế ảo so với Star Walk 2. Chỉ cần tải ứng dụng, hướng điện thoại của bạn lên bầu trời và tất cả các hành tinh, ngôi sao và chòm sao sẽ được hiển thị ngay trước mắt bạn.

Google Translate: là một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho những người đi du lịch. Nó cho phép bạn trò chuyện với mọi người, ngay cả khi không nói cùng một ngôn ngữ nhưng ứng dụng này không chỉ giới hạn ở lời nói.

Xem thêm: Plr Là Gì – Program Library Release (Plr) Là Gì

Wikitude : là một trong những ứng dụng AR dành cho điện thoại thông minh lâu đời nhất nhưng vẫn mạnh mẽ. Nó kết hợp tìm kiếm với tăng cường thực tế ảo để cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới xung quanh. Nó chỉ cho bạn đường đi tới các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn gần đó hoặc những địa điểm thú vị.

Ghost Snap AR Horror Survival: Một đoạn phim ngắn nhưng ngọt ngào theo thể loại phim được tìm thấy, Ghost Snap hoạt động tốt nhất với khi bạn đeo tai nghe và tắt đèn.

Silent Streets: là một trò chơi mạo hiểm theo kiểu chỉ và nhấn. Thay vì chỉ đứng tại chỗ và khám phá trong thế giới 2D, nhấn vào các đối tượng để điều tra, bạn cần phải di chuyển thực sự về phía nó.

*

Công nghệ AR trong game

Các trò chơi chơi điện tử ứng dụng công nghệ AR thực tế đã có mặt trên thế giới từ vài năm sau khi smartphone bắt đầu thịnh hành. Trò chơi sẽ lấy bối cảnh của thế giới thực và bổ sung các thêm các thông tin vào để tạo thành các trò chơi hấp dẫn. Tuy nhiên, công nghệ AR chỉ mới thực sự trở nên phổ biến sau khi Nintendo cho ra mắt Game Pokemon Go.

Với các thể loại game chiến đấu có tích hợp công nghệ tương tác ảo, ứng dụng game sẽ sử dụng cảnh thật như một phần để tạo nên chiến trường trong game. Điều này mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị và sống động cho game thủ.

*

Công nghệ AR tại Việt Nam có ở đâu?

AR được triển khai chủ yếu trên các thiết bị cầm tay (Smartphone, Tablets),dựa trên các nền tảng như hỗ trợ ARCore, ARKit … và nó trung vào việc kết hợp giữa thế giới thật với thông tin ảo, không phải tách bạn ra một không gian riêng như VR. AR cũng sẽ cho phép bạn tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật, có thể là chạm vào, giao tiếp hay có thể phủ một lớp hình ảnh lên trên… (Pokemon Go là một ví dụ điển hình).

Việc triển khai AR sẽ đơn giản và nhanh hơn vì nó không phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị, chỉ trên các thiết bị di động mà hầu hết được hỗ trợ bởi Android và IOS nên rất thuận tiện, nhanh chóng.

Xem thêm: so as là gì

Trong những năm gần đây việc triển khai cả AR và VR đã tăng lên một cách nhanh chóng một phần là do các thiết bị đang dần phổ biến hơn trước và thế nữa là những hiệu quả to lớn mà nó mang lại so với truyền thống, trong tất cả các lĩnh vực khác nhau giáo dục dạy nghề, y tế, du lịch, thương mại, truyền thông, marketing trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, thương mại điện tử, thời trang , nội thất …

*

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu về công nghệ AR là gì cũng như những đặc điểm và ứng dụng. Công nghệ này có tốc độ phát triển như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sử dụng của người tiêu dùng. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Blog Đồ Gia Dụng để có thêm nhiều hiểu biết thú vị nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn