Coffee lake là gì

Coffee lake là gì

Lịch sử phát triển Kaby Lake

*

Cũng như các vi kiến trúc xử lý của Intel trước đó (8088 , Banias , Dothan , Conroe , Sandy Bridge , Ivy Bridge , Skylake), Kaby Lake được dẫn dắt bởi đội Intel Israel, trụ sở tại Haifa. Intel Israel Development Centers manager Ran Senderovitz nói: “Khi chúng tôi bắt đầu dự án, chúng tôi chỉ nghĩ về những cải tiến cơ bản từ các thế hệ trước nhưng chúng tôi bắt đầu nhìn vào những thứ khác nhau với rất nhiều đổi mới, với sự quyết tâm và chúng tôi đã đạt được cải tiến lớn”. Ông nói thêm rằng hiệu suất của chip thế hệ thứ 7 đã được cải thiện 12% cho các ứng dụng và 19% sử dụng Internet so với các chip thế hệ thứ 6. Hiệu suất về chơi game và các ứng dụng khác thì chưa có benchmarks cụ thể.

Bạn đang xem: Coffee lake là gì

Các tính năng của chip Kaby Lake

Được xây dựng trên tiến trình được cải thiện 14 nm (14FF +), Kaby Lake có tốc độ xung nhịp cao hơn và khả năng tăng tốc cũng cao hơn thế hệ trước. Ngoài sự thay đổi về tốc độ xử lý và xung nhịp, thì hiệu suất IPC (hiệu suất trên mỗi MHz) của 2 thế hệ Sky Lake và Kaby Lake là giống nhau.

*

Kaby Lake được trang bị một kiến trúc đồ họa mới để cải thiện hiệu suất đồ họa 3D và phát video 4K. Nó sẽ được hỗ trợ HDCP 2.2, cùng với các chức năng giải mã H.264 , HEVC Main and Main10/10-bit, và VP9 10-bit và 8-bit video. Phần cứng mã hóa được hỗ trợ cho H.264 , HEVC Main10 / 10-bit, và VP9 8-bit video. Mã hóa VP9 10-bit không được hỗ trợ trong phần cứng.

Lần đầu tiên trong lịch sử các CPU Core, CPU Pentium dành cho máy tính để bàn được xây dựng dựa trên Kaby Lake với tính năng kiến trúc hỗ trợ siêu phân luồng. Và cũng là lần đầu tiên cho các CPU Core i3 với Kaby Lake sẽ có tính năng ép xung, với mã 7350K, dự định giá bán của Intel Core i3 có tính năng ép xung (giống như Pentium G3258 từ Haswell ), với giá bán lẻ ở $ 179 (so với $ 243 và $ 349 cho i5 7600K và 7700K i7, tương ứng).

Xem thêm: Xây Dựng, Phát Triển Chương Trình đào Tạo Theo Cdio Là Gì

Kaby Lake thay đổi kiến trúc so với Skylake

Kaby Lake có cùng số lõi và hiệu suất trên mỗi MHz như Skylake . Các tính năng cụ thể để Kaby Lake bao gồm:

Tăng tốc độ xung nhịp trên tất cả các model CPU (tăng lên đến 300 MHz).Thay đổi tốc độ xung nhịp nhanh hơn (cải thiện từ công nghệ Speed Shift): Phải mất ít thời gian hơn cho CPU để tăng tốc từ một tần số so với thế hệ trước, ví dụ như từ một trạng thái hiệu suất thấp sang trạng thái hiệu suất cao – Điều này có thể mang lại sự gia tăng hiệu suất và năng lực đáp ứng.Cải thiện nhân đồ họa: đầy đủ phần cứng chức năng cố định VP9/HEVC (including 4K
60fps/10bit) decoding; phần cứng mã hóa HEVC được cải thiện; đầy đủ chức năng mã hóa VP9 8bit; tốc xung nhịp GPU tốc độ cao hơn.Chipset 200 series (Union Point) trong socket 1151 (Kaby Lake tương thích với các bo mạch chủ chipset 100 series sau khi cập nhật BIOS).Lên đến 16 khe PCI Express 3.0 từ CPU, 24 khe PCI Express 3.0 làn xe từ PCHHỗ trợ cho Công nghệ Intel Optane (chỉ có trên bo mạch chủ với chipset 200 series)

Khả năng tương thích của Kaby Lake

Cả Skylake và Kabylake hoàn toàn tương thích với hầu hết / hệ điều hành x86-64 hiện x86, hỗ trợ đầy đủ các tính năng của CPU, có thể thay đổi tùy thuộc vào hệ điều hành.

Phân loại các dòng chip Kaby Lake theo TDP

Thermal design power hoặc (TDP) là nhiệt độ thiết kế được tạo ra bởi các con chip. Trên một vi kiến trúc duy nhất, như nhiệt tăng với điện áp và tần số được sản xuất, giới hạn thiết kế nhiệt này cũng có thể hạn chế tối đa tần số bộ vi xử lý. Tuy nhiên, thử nghiệm CPU và di chuyển chuột đã cho phép đối với sản phẩm điện áp thấp / lực ở một tần số cụ thể, hoặc tần số cao hơn trong giới hạn sức mạnh tương tự.

Xem thêm: Artifact Là Gì – Nghĩa Của Từ Artifact

*

Bộ vi xử lý máy tính để bàn:

Công suất cao: K : 91 WCông suất trung bình: (không có) : 65 WCông suất thấp: T : 35 W

Bộ vi xử lý di động:

Công suất cao: H : 35 W, 45 WCông suất trung bình: U : 15 W, 28 WCông suất thấp: Y : 4,5 W

Danh sách các bộ vi xử lý Kabylake

Thông số kỹ thuật chung cho các dòng Kapy Lake

Xem danh sách tại: http://ark.intel.com/vi/products/codename/82879/Kaby-Lake

Giá bán CPU Intel Kaby Lake:

Để có thông tin chính thức về giá bán cho các dòng CPU Intel với kiến trúc Kaby Lake, Quý khách vui lòng liên hệ với Phòng Kinh doanh của Đăng Di để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Tổng hợp: Internet,wikipedia.org

*
*
*
*

Intel tiết lộ một số thông tin về dòng chip Core i thế hệ 8 – Cannon Lake

Intel đã xác nhận về việc vi kiến trúc Core i thê hệ thứ 8 vẫn được sản xuất trên dây chuyền 14nm. Thế hệ thứ 7, Kaby Lake vốn đã được coi là thế hệ “tối ưu hóa” – Optimization của mô hình Process-Architecture-Optimization mới của Intel thay cho Tick-Tock trước đây. Việc tiếp tục sử dụng tiến trình 14nm cho thêm một thế hệ nữa của Intel đang làm dấy lên câu hỏi liệu họ có thể cải tiến gì nữa để nâng cao hiệu năng và hiệu suất? Liệu họ có định thay đổi cả thiết kế vi kiến trúc?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn