Cocoa là gì

Cocoa là gì

Cacao và cocoa khác nhau tới sức khỏe như thế nào?. Khi nói đến cacao và cocoa chắc hẳn nhiều người lầm tưởng rằng chúng giống nhau nhưng thật ra cả hai đều là nguyên liệu riêng biệt từ hương vị cho tới giá trị dinh dưỡng cũng như giá bán nếu như bạn còn đang phân vân mình không biết nên mua loại nào vậy những đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cocoa là gì

*

1. Ca cao là gì✅? có tác dụng gì✅?

Đây là dạng cacao tinh khiết của Socola✅ nó tức là ở dạng thô ít bị pha chế hơn so với cocoa. Cacao được cho đây là nguồn giúp chống việc bị oxy hóa và có chứa hàm lượng magie cao nhất trong các loại thực phẩm và cacao đã được sử dụng nhiều trong mục đích bảo vệ sức khỏe. Cacao được thu hoạch từ hạt của cây Cacao, từ đó hạt cacao đã được chế biến theo nhiều cách khác nhau (cacao và cocoa)

* Cacao vụn đó chính là các hạt cacao được cắt nhỏ ra thành các mảnh có thể ăn được có dạng giống với chocolate chip nhưng không được cho thêm đường cũng như chất béo. Cacao vụn gồm có đó là chất xơ hay chất béo với nhiều dưỡng chất tự nhiên giống với cả cacao. Hỗn hợp của cacao được làm từ chính cacao vụn và nó được nung chảy để đảm bảo giữ lại toàn bộ các chất dinh dưỡng và đó chính là một cách để chế biến và tạo ra những thanh socola đen cùng với đó là hỗn hợp cacao được sử dụng cho các món tráng miệng hoặc là làm ra các món ăn vặt. Bơ cacao đây chính là thành phần béo nhất của quả cacao nó nằm ở bên trong của lơp vỏ bọc bên ngoài từng là hạt cacao bên cạnh đó nó còn có màu trắng với kết cấu bao gồm bơ và hương vị giống với socola trắng. Bơ của cacao được tách ra khỏi hạt trong quá trình chế biến còn phần còn lại sẽ được sản xuất làm ra bột cacao thô.

TÓM LẠI: Bột cacao có chứa rất nhiều chất xơ cùng với đó là calories hơn so với bột cocoa vì các chất dinh dưỡng trong khi chế biến từ hạt cacao vẫn đảm bảo nguyen vẹn. Cacao có chứa chất béo bão hòa đơn cùng với đó là Vitamin cùng chất khoáng và chất xơ kèm cacbonhydrat tự nhiên cùng protein điều đó làm cho cacao được đánh giá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Trẻ em có nên uống ca cao ?

Trong bột ca cao có rất nhiều dưỡng chất tốt & trẻ em có thể uống bình thường để bổ sung năng lượng. Nhưng trẻ em chỉ nên uống một lượng nhất định trong tuần, chỉ nên uống từ 3 -4 ly mỗi tuần. Để giúp trẻ em dễ uống hơn thì nên cho một ít sữa vào bột ca cao nguyên chất để trẻ dễ uống hơn.

Cách pha chế bột ca cao

Bột ca cao có nhiều cách pha chế khác nhau, có thể pha nguyên chất hoặc kết hợp với những nguyên liệu khác. Nhưng tốt nhất thì dùng ca cao nguyên chất nóng sẽ phát huy hết tác dụng của bột ca cao.

Xem thêm: Nhà Nước Pháp Quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Là Gì, Nhà Nước Pháp Quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

*

Bạn chỉ cần dùng 4 muỗng ca cao nguyên chất kèm một lượng nhỏ sữa đặc vào ly. Cho vào 400ml nước nóng khoảng 50 – 60% là có thể dùng liền rồi. Nếu uống lạnh thì cho thêm 2 muỗng sữa đặc, để nguội & cho đá.

2. Cocoa là gì ? có tác dụng gì?

Cocoa bản chất là cacao được chế biến ở trong nhiệt độ cao. Cocoa nghe có vẻ không được tốt so với dạng cacao thô nhưng trên thực tế cocoa vẫn đảm bảo tốt đối với cơ thể và nó có giá thành rẻ hơn.

Xem thêm: Kcl Là Gì – Muối Kali Clorua Là Gì

*  Bột cocoa được chế tạo giống với cacao và điểm khác nhau đó là nằm ở việc bột cocoa đã phải trải qua nhiệt độ xử lý cao hơn trong quá trình chế biến cho dù như vậy cocoa vẫn đảm bảo giữ lại được một lượng oxy hóa tốt đối với tim mạch hay là làn da, có vị đắng hơn. Bột cocoa do bị chế biến nên chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá (ít hơn đến 72% so với cacao) và ít đạm hơn cũng như chất béo ít hơn, do đó bạn có thể sử dụng bột cacao với cocoa để thay thế cho nhau với các công thức làm bánh hoặc là pha chế… Bột cocoa không được coi là superfood trong khi cacao là có.

NÊN, Nếu như bạn muốn bổ xung nhiều chất xơ, antioxidant và dưỡng chất và giúp chống oxy hóa nên sử dụng bột cacao là tốt nhất. Một số nghiên cứu cũng chỉ sử dụng bột cacao giúp hỗ trợ não bộ và tim mạch trong khi cocoa là nguyên nhân tăng cân.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn