Cnd là gì

Cnd là gì

Trong kinh doanh, khẳng định thương hiệu là điều mà hầu hết các doanh nghiêp luôn xem trọng hàng đầu. Một trong những kênh phát triển thương hiệu tốt nhất là website công ty – nơi được xem là bộ mặt toàn cầu của doanh nghiệp. Do đó, hiệu suất website cao là điều mà các doanh nghiệp mong muốn đạt được. Trong thời đại 4.0 hiện nay, CDN là giải pháp mới và chất lượng hàng đầu để tối ưu hoá hiệu suất website.

Bạn đang xem: Cnd là gì

Dịch vụ CDN là gì?

CDN – Content Delivery Network – (tạm dịch là “mạng giao dịch nội dung“) là một hệ thống toàn cầu rộng lớn gồm nhiều máy chủ (các PoP) chứa những bản sao nội dung của website. Khi người dùng truy cập vào trang web, hệ thống sẽ xác định vị trí của người dùng và gửi bản sao dữ liệu tại máy chủ gần với người dùng nhất.

Tại sao doanh nghiệp cần dùng đến CDN?

Cơ chế hoạt động thông minh với độ phủ sóng toàn cầu này của CDN là đặc điểm nổi bật nhất.

Cơ chế này giúp cho khách hàng truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ web gần họ nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ web tại trung tâm dữ liệu. Đồng thời, cơ chế này cũng giảm thiểu được tình trạng “thắt cổ chai” .

*

Sử dụng công nghệ CDN, doanh nghiệp được gì?

Mở rộng phạm vi – thu nhỏ chi phí

Nếu nguồn khách hàng tiềm năng của bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới, trong khi cơ sở hạ tầng website lại chỉ nằm ở một quốc gia, tình trạng khách hàng gặp sự chậm trễ khi truy cập website của bạn là điều không thể tránh khỏi.

Khi đó, CDN máy chủ quốc tế – Global CDNs – sẽ là giải pháp tối ưu. Khách hàng sẽ được cung cấp dữ liệu bởi những máy chủ phân tán cục bộ tại những quốc gia đó. CDN càng có nhiều PoP ở nhiều quốc gia khác nhau thì bạn càng có lợi trong việc tăng tốc website toàn cầu.

CDN máy chủ quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn không cần phải đầu tư tốn kém cơ sở vật chất hay xây dựng trung tâm dữ liệu tại những quốc gia khác. Tuy nhiên, nguồn khách hàng trên phạm vi toàn thế giới vẫn được đảm bảo.

*Giảm máy chủ – Tiết kiệm băng thông – tăng lượt truy câp

Thay vì sử dụng trực tiếp nguồn dữ liệu từ máy chủ, người dùng sẽ được phân luồng truy cập qua các máy chủ CDN trên toàn cầu với cùng một nguồn tài nguyên của website. Điều này giúp doanh nghiệp vừa giải phóng chi phí băng thông cao, vừa giảm tải phục vụ truy vấn từ người dùng.

Song song đó, CDN có cơ chế cảm biến đặc biệt, giúp nhận diện máy chủ nào có vấn đề, sẽ tự động chuyển đổi người dùng đén máy chủ sẵn sàng khác. Vì vậy, dù bị cúp điện, gặp sự cố về phần cứng hay về mạng thì CDN vẫn sẵn sàng phục vụ khách hàng của bạn 24/7.

*

Tăng thứ hạng cho website

Thứ hạng tìm kiếm của một website được xếp sau quá trình Google đánh giá thông tin trên web đó.

Xem thêm: Tải Về Apk Thời Loạn Android 6, Hack Thời Loạn Mobile 2020

Đảm bảo thời gian uptime của máy chủ phải trên 99.9%.Tốc độ truy cập vào website phải nhanh.Độ tin cậy cao.Thời gian phản hồi website liên tục và ổn định, ….

Một vài giây nhanh hoặc chậm có thể dẫn đến sự chuyển giao lớn trong doanh thu. Do đó, việc thứ hạng tìm kiếm web sẽ bị tụt hạng so với đối thủ, làm giảm khả năng cạnh tranh của website, khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp.

Với tính năng tăng tốc website, giảm tải cho server của CDN, vấn đề website tải chậm hay thời gian downtime quá lâu, gây ảnh hưởng đến thứ hạng của web sẽ không khiến bạn lo lắng nữa.

*

Hạn chế các cuộc tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS luôn là vấn đề làm đau đầu các doanh nghiệp. DDoS không chỉ gây tổn thất lớn về kinh tế do trì trệ hoạt động kinh doanh online mà còn gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty hoặc nạn nhân. Là điểm đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, CDN sẽ là mục tiêu bị tấn công đầu tiên khiến website bị “chết” ngay lâp tức.

Để khắc phục tình trạng này, với kiến trúc phân tán và tường lửa bảo vệ phía sau cơ sở hạ tầng, CDN có khả năng giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS. Qua đó, CDN cũng sẽ ngăn chặn website của bạn khỏi các cuộc tấn công.

*

Ngoài những ưu điểm trên, công nghệ CDN còn hỗ trợ người dùng xem các video streaming, các chương trình truyền hình trực tiếp thông qua intetrên các thiết bị kỹ thuật số một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, tăng độ trải nghiệm hoàn hảo cho người xem.

*

Càng ngày, CDN càng khẳng định mình là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nâng cao hiệu suất website. Đây cũng chính là cách nhanh nhất tạo thu nhập, tăng trưởng, nhận diện thương hiệu đối với khách hàng trong thời đại 4.0.

Tuỳ vào tính chất, nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn một phương thức thích hợp với mình.

Xem thêm: Lương Net Là Gì – Phân Biệt Lương Gross Và Lương Net

Là đơn vị cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu Việt Nam, Tinohost tự tin cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trải nghiệm những tính năng ưu việt bên trên của CND cùng TinoHost, bạn đã sẵn sàng chưa?

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Tinohost để được tư vấn chi tiết nhé!

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Tinohost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn