Chiron là gì

Chiron là gì

Vị trí cung và dấu hiệu hoàng đạo của Chiron cho chúng ta thấy nơi mà những vết thương tập trung nhiều nhất, trong khi đó, các góc chiếu sẽ làm rõ phương thức mà chúng ta che đậy hoặc là cách chúng ta đẩy những nỗi đau ra khỏi đầu mình. Hành tinh chủ quản dấu hiệu hoàng đạo mà Chiron cư trú cũng phản ánh một số vấn đề cá nhân mà chúng ta có nhu cầu được chữa lành. Và cũng tương tự với các hành tinh khác, cấu trúc và tính trội của Chiron trong bản đồ sao sẽ phản ánh độ nhạy của một cá nhân đối với Chiron trong tiến trình quá cảnh.

Bạn đang xem: Chiron là gì

Chúng ta không cần quá tập trung vào việc phân tích góc chiếu phụ giữa Chiron và những hành tinh khác. Bởi thông điệp của Chiron là tập trung vào các vấn đề liên quan đến vết thương và nhu cầu được chữa lành chúng, nên bất kì góc chiếu nào cũng sẽ vẽ ra thái độ và sự tương tác được tạo nên bởi bản chất và tính kết nối của các hành tinh trong tổ hợp góc đó. Nếu một Chiron sở hữu nhiều góc hợp với các hành tinh, nó sẽ mở rộng và đa dạng hóa khả năng cũng như phương thức chữa lành mà một cá nhân có thể mang đến cho người khác. Đôi khi chúng ta có đủ năng lực giúp đỡ đối phương chữa lành những vết thương mà trong chính tim ta vẫn còn đang rỉ máu, nhưng thường những khả năng này sẽ được mở ra khi chúng ta thấu hiểu và vượt qua nỗi đau của chính mình.

*

Chiron trong Cung số 1, tại chòm sao Bạch Dương hoặc có góc hợp với Sao Hoả

Với cấu trúc trên, bạn sẽ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm và nhận định cái tôi của bản thân. Vết thương này đem đến những trải nghiệm sâu sắc từ khi còn rất sớm, ví như một số người tự phủ nhận sự tồn tại của chính mình. Trong một vài trường hợp, vị trí này còn mang đến cho chúng ta nỗi phiền muộn, mặt khác khiến chúng ta không thể chấp nhận hoặc vấn đề xảy ra quá lớn, quá nhỏ hay đơn giản là không như những gì chúng ta mong muốn. Mang tâm lí không thể được người khác chấp thuận nếu không nhận lỗi, người có cấu trúc này luôn cố gắng sửa chữa sai lầm của mình, tuy nhiên lại bằng những hành động quá khích, thậm chí vượt giới hạn. Đôi khi họ có thể đóng vai một kẻ gây hấn bị động, khiến người khác không cách nào chịu được. Những hành động này bắt nguồn từ sự thiếu tự tin. Thế nên để giải tỏa những uẩn ức đó, chúng ta cần chấp nhận giá trị nhất định của sự đối lập và cạnh tranh. Người sở hữu cấu trúc này trong một số trường hợp có xu hướng đóng vai trò là một nạn nhân, hoặc chính họ là nạn nhân của một căn bệnh nào đó nhằm mở đường cho quá trình chữa lành. Món quà mà Chiron mang lại khi nằm ở vị trí này là sự khởi đầu kịp thời những hành động nhân danh vì người khác.

*

Chiron trong Cung số 2, tại chòm sao Kim Ngưu hoặc có góc hợp với Sao Kim

Những người có chiron ở vị trí này thường gặp rắc rối trong những vấn đề liên quan đến sự an toàn và việc tìm kiếm các giá trị. Một mặt, họ có thể liên tục tìm kiếm những thứ mang đến cho họ cảm giác an toàn; mặt khác lại xem việc sở hữu quá nhiều thứ là một trách nhiệm cực kì nặng nề. Họ luôn mang trong mình tâm lí lo sợ bị chi phối, thế nên lúc nào cũng nỗ lực hết sức để kiểm soát tốt các vấn đề trên. Cũng có thể xảy ra những vấn đề trong việc tiếp nhận những nguồn lực đáng kể trong chính con người bạn, mặc dù bạn có thể xử lí một cách thoải mái những nguồn lực khác. Đối phó với sự nghèo túng là một vấn đề khác khi xuất hiện nhu cầu tăng cao về của cải vật chất. Sự chiếm hữu người khác hay hành động cho đi để cảm thấy mình có giá trị cũng là một vấn đề cần quan tâm. Với cấu trúc này, có thể xảy ra thương tật đối với cơ thể. Khi bạn nhận thức được những nhu cầu của cơ thể, sự chữa lành thường xuất hiện khi bạn tin tưởng vào bản năng của chính mình. Dần dần, chúng ta có thể sử dụng món quà này để giúp đỡ người xung quanh trong việc chữa lành.

*

Chiron trong Cung số 3, tại chòm sao Song Tử hoặc có góc hợp với Sao Thuỷ

Khi Chiron nằm tại vị trí này sẽ xuất hiện những vấn đề về thời gian và ý tưởng trong việc tìm kiếm sự cân bằng cho chính bạn. Bạn tiếp nhận ý kiến từ khắp mọi nơi trong khi nỗ lực sắp xếp và nhìn nhận chúng dưới một góc nhìn mang tính chủ quan. Bạn có thế mạnh là giải quyết những vấn đề. Mặc dù, vị trí này cho thấy một trí óc sáng suốt, thông minh nhưng bạn có thể không bao giờ cảm thấy hoàn toàn chắc chắn về năng lực trí tuệ của mình. Bạn lo lắng rằng có thể mình đã nhầm hoặc trí óc của bạn một ngày nào đó có thể làm bạn thất vọng. Điều đó làm xảy ra sự căng thẳng và kích thích thần kinh, thêm vào đó là suy nghĩ của bạn có thể bị phân tán. Đôi khi vốn từ vựng của bạn không đủ để thể hiện những gì mà bạn muốn nói. Với cấu trúc như vậy, bạn có thể xảy ra xu hướng kiêu ngạo về trí tuệ của bản thân. Vị trí này cũng liên quan đến anh chị em của bạn, thường là những kí ức đau buồn hoặc những trải nghiệm cùng với anh chị em ruột, họ có thể bị tật nguyền hay sống trong đau khổ. Món quà mà Chiron mang lại ở vị trí này là món quà của sự biểu hiện về mặt trí tuệ.

*

Chiron trong Cung số 4, tại chòm sao Cự Giải hoặc có góc hợp với Mặt Trăng

Với vị trí tại Cung số 4, chòm sao Cự Giải hoặc có góc hợp với Mặt Trăng, Chiron mang đến những vấn đề về mặt cảm xúc và tìm kiếm cội nguồn. Thường thì vấn đề về tình cảm có thể xảy đến với một thành viên trong gia đình như bố hoặc mẹ. Gia đình thường chỉ có bố hoặc mẹ, có thể xảy ra tình trạng li hôn sớm. Đôi khi sự tổn thương này có thể quay trở lại trong quá trình sinh nở giữa người mẹ và bào thai. Bạn có thể gặp phải những mâu thuẫn một cách liên tục đối với phụ huynh hoặc bạn dành cả cuộc đời mình chỉ để cố gắng sống theo chuẩn mực của gia đình. Bạn cảm thấy mình phải thực hiện điều đó dù trong lòng bạn chỉ có sự thương hại và khinh miệt. Nỗi sợ hãi bị từ chối bởi cha mẹ có thể xuất hiện khi bạn muốn tìm kiếm sự an toàn bằng những cách thức khác như qua một tổ chức nào đó hay một thành viên khác của gia đình. Món quà của vị trí này là sự đồng cảm, những người khác có thể nhận thấy điều này và tìm đến bạn, vì thế bạn có thể nuôi dưỡng người khác về mặt tâm hồn.

*

Chiron trong Cung số 5, tại chòm sao Sư Tử hoặc có góc hợp với Mặt Trời

Với vị trí này, Chiron sẽ mang đến những vấn đề về sức mạnh ý chí, việc tìm kiếm và cân bằng bản ngã trong con người bạn. Bạn tập trung vào sự sáng tạo và thể hiện bản thân, điều này có thể gây ra những tổn thương hoặc mang đến sự ức chế khiến bạn hành xử một cách thiếu tự nhiên vì bạn sợ bị người khác chế giễu. Bạn không dễ dàng thoát ra khỏi sự gò bó, nên cải thiện nó bằng cách tham gia với thái độ cứng rắn và lạnh lùng để người khác chấp nhận con người mình, hoặc tự đặt bản thân vào những trò đùa của riêng bạn. Bạn cảm thấy mình đang bị người khác cười nhạo bằng mọi cách. Bạn ao ước tìm được một cánh cửa của sự sáng tạo nhưng cảm thấy mình như bị khoá trái lại vậy, lúc đó sự giả vờ không còn là điều quan trọng với bạn nữa. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những đứa trẻ hoặc người mà bạn yêu, hoặc có thể bạn có những vết thương cần được chữa lành ở đó. Đôi khi, cách duy nhất để bạn tôn vinh những sáng tạo của riêng mình là thông qua những người xung quanh hoặc chính con cái của bạn chẳng hạn. Món quà của vị trí này mang lại đó là lòng biết ơn quá trình sáng tạo của cuộc sống.

Xem thêm: Emergence Là Gì – Nghĩa Của Từ Emergence Trong Tiếng Việt

*

Chiron trong Cung số 6, tại chòm sao Xử Nữ hoặc có góc hợp với Sao Thuỷ

Vị trí như vậy khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề về sức khoẻ, đôi khi đó là nỗi sợ mắc các bệnh nghiêm trọng. Khi bạn đặt kì vọng quá cao đến nỗi không thể đạt được thì rất có thể xảy ra chuyện “tử vì đạo”. Bạn đề cao sự sạch sẽ và an toàn. Bạn có thể luôn cảm thấy sự hỗn loạn trong cuộc sống, nên tìm cách sắp xếp và kiểm soát nó, cùng sự cố gắng đương đầu với những lộn xộn mà bạn sợ chúng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Về mặt tinh thần, bạn có thể trở nên cực kì xét nét và ám ảnh bởi những chi tiết nhỏ nhặt. Bạn có thể xảy ra vấn đề với việc học hỏi những kinh nghiệm từ người khác. Do đó, những gì bạn đã học hỏi luôn không kết nối được với nhau và trở nên rời rạc. Bên cạnh đó là nỗi sợ hãi khi bạn thực hiện bất cứ điều gì, kết quả sẽ không giống như những người khác từng làm. Món quà của vị trí này là bạn có khả năng chỉ dẫn người khác để họ có thể trở nên ngăn nắp hơn.

*

Chiron trong Cung số 7, tại chòm sao Thiên Bình hoặc có góc hợp với Sao Kim

Vị trí này có thể xảy ra những vấn đề trong các mối quan hệ và việc tìm hiểu chính bản thân mình thông qua các mối quan hệ với những người xung quanh. Bạn nhạy cảm với những bất hoà và xung đột. Bạn thấy mình không cần phải cạnh tranh với người khác, cũng không cần phải đề phòng mặc dù bạn dành nhiều thời gian để bảo vệ bản thân hơn là kiến tạo những mối quan hệ mới. Bạn tìm kiếm một sự hài hoà lí tưởng nhưng có thể bạn sẽ chịu đựng cảm giác giống như bị phản bội khi mọi người không thể sống đúng với những kì vọng cao từ bạn. Với nỗi sợ hãi cô đơn, bạn thật sự luôn lùi về phía sau để giữ gìn mọi thứ vận động một cách trơn tru. Bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người cho đến khi bạn cảm thấy mọi thứ đã ổn thoả, đặc biệt trong trường hợp có ai đó không thích bạn. Ngay cả trong những tình huống đầy mâu thuẫn, bạn vẫn tin tưởng bản thân mình có thể giải quyết nó dù có khi bạn phải chịu đau khổ khi trung thành và tuân thủ niềm tin này. Món quà của vị trí này mang lại là bạn có thể đóng vai trò trung gian hoà giải khá tốt. Dần dần bạn có thể giúp đỡ người khác phát triển các mối quan hệ, giúp chúng trở nên tốt đẹp hơn.

*

Chiron trong Cung số 8, tại chòm sao Bò Cạp hoặc có góc hợp với Sao Diêm Vương

Với vị trí trên, bạn có thể gặp phải những vấn đề trong việc kiểm soát, thường liên quan đến tiền bạc, quan hệ tình dục hay quyền lực. Hành tinh này khiến bạn khó khăn hơn trong việc duy trì sự kiểm soát, vì thế rất có thể xảy ra sự mâu thuẫn không ngừng trong chính bạn. Những vấn đề có thể xảy ra ví dụ như khi bạn có quá nhiều hoặc quá ít tiền bạc. Bạn có thể cảm thấy mình thật hấp dẫn;nhưng đôi khi bạn trở nên yếu đuối và lại cố tỏ ra mạnh mẽ để che giấu nỗi sợ mất kiểm soát bên trong. Mặc dù bạn có sự quyến rũ nhưng cũng rất có thể bạn sẽ chịu những tổn thương trong đời sống tình dục của mình. Bạn tò mò về cái chết, có thể cái chết sớm của một ai đó tác động mạnh mẽ đến bạn. Bạn thường có suy nghĩ rằng mình không muốn được sinh ra hoặc sinh ra là một gánh nặng theo cách nào đó. Món quà của vị trí này là sự thấu hiểu những nỗi đau và bạn có thể trở thành một người chữa lành rất giỏi.

*

Chiron trong Cung số 9, tại chòm sao Nhân Mã hoặc có góc hợp với Sao Mộc Với vị trí này, Chiron sẽ mang đến những vấn đề về tâm linh, tôn giáo và sự hiếu kì. Những phán đoán không ngưng nghỉ sẽ thúc đẩy bạn không ngừng tìm kiếm sự thật và gia tăng sự kết nối với chính mình.Bạn có thể sở hữu một tầm nhìn lớn về mục tiêu. Khi còn trẻ, bạn đã bắt đầu tìm kiếm câu trả lời và tạo nên nền tảng niềm tin cho chính bản thân. Nó đến từ những mảnh ghép của nhiều triết lí trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn không đạt được điều gì đó mà mình hi vọng hoặc thất bại trong việc thể hiện bản thân, thì bạn sẽ đánh mất khả năng về tầm nhìn. Bạn sẽ từ chối toàn bộ những triết lí thiêng liêng và trở thành một người không còn niềm tin. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra được ý nghĩa của sự vô nghĩa, nhưng bạn cũng chỉ có thể dùng khuôn mặt đầy hạnh phúc để che giấu những cảm xúc thất vọng và tuyệt vọng bên trong. Món quà từ vị trí này là khả năng biểu lộ những điều liên quan đến tâm linh trong cuộc sống hằng ngày của bạn, bạn sẽ trở thành một nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

*

Chiron trong Cung số 10, tại chòm sao Ma Kết hoặc có góc hợp với Sao Thổ Vị trí này làm xuất hiện một số vấn đề trong sự thiết lập, ví dụ như bạn sẽ thấy khó khăn khi tìm kiếm một chỗ đứng thích hợp trong xã hội. Rất có thể bạn sẽ hướng tới những điều viển vông hoặc tạo dựng nên các mục tiêu mà bạn chẳng thể theo đuổi nổi. Đôi khi, những mục tiêu này không đạt được vì yếu tố gia đình do nó đi ngược lại với ý kiến của phụ huynh. Bất kể bạn là ai trong cuộc đời này, thường thì đến cuối cùng bạn cũng sẽ mắc phải những sự cố giống nhau như thế. Trong nhiều trường hợp, sự tổn thương xảy ra có thể liên quan đến người cha, họ quá yếu đuối hay quá khắt khe đối với bạn. Bạn sợ bị chú ý quá nhiều, nhưng bạn vẫn khao khát quyền lực và địa vị cao. Đôi khi bạn của thấy những quyền hạn mà mình đạt được là vô cùng xứng đáng. Món quà của vị trí này là khi bạn có thể thiếp lập một mục tiêu thực tế hơn, những người xung quanh sẽ nhận thấy quyền uy của bạn và tin cậy bạn.

*

Chiron trong Cung số 11, tại chòm sao Bảo Bình hoặc có góc hợp với Sao Thiên Vương Nếu bạn có Chiron tại vị trí này, nó sẽ mang lại những vấn đề liên quan đến bản chất của con người. Những người có Chiron nằm ở vị trí này hiểu và tuân theo triết lí “Cái lợi lớn nhất mà ta nên tìm kiếm là cái lợi cho nhiều người nhất”. Thay vì nói lên những điều mình nghĩ, thì bạn thường truyền tải những tư tưởng đã được phổ biến một cách rộng rãi và đã được chấp nhận. Nhưng bạn cũng có thể đi xa hơn và trở thành người đầu tiên lên tiếng về những vấn đề gây tranh cãi và cuối cùng phải chịu ảnh hưởng từ việc mở ra những cánh cửa đó. Nếu có Chiron ở vị trí này, bạn mang những nét riêng biệt đáng chú ý với những hành vi khác thường. Khi bạn chỉ trích hay bác bỏ một vài điều gì đó tồn tại trong xã hội thì chỉ là bạn thật sự hi vọng những đóng góp của mình sẽ mang tính xây dựng. Bạn quan tâm đến tương lai và cả quá khứ. Món quà của vị trí này là bạn có thể trở thành cầu nối giữa quá khứ và tương lai.

Xem thêm: In Vain Là Gì – Nghĩa Của Từ In Vain Trong Tiếng Việt

*

Chiron trong Cung số 12, tại chòm sao Song Ngư hoặc có góc hợp với Sao Hải Vương

Khi Chiron ở vị trí này, có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến tiềm thức. Bạn nhận thức được có những điều vượt ra khỏi ranh giới mà năm giác quan của con người có thể chạm đến. Bạn biết rằng sự thiếu hiểu biết có thể dẫn đến nhiều vấn đề – những vấn đề về mặt tinh thần và cảm xúc sẽ trở nên lớn hơn khi bạn không biết gì về nó. Bạn có một mong muốn không tưởng và một ước mơ sâu xa về việc hoà nhập với các năng lượng của vũ trụ, điều này có thể làm bạn thích sống trong trí tưởng tượng của mình hơn là đối mặt với thực tại. Nhiều khi, bạn không thật sự muốn biết cá tính của mình hoặc sợ nó sẽ gây trở ngại đến những mong muốn lớn nhất của bản thân. Do ảnh hưởng của dòng nước, bạn sẽ gặp khó khăn khi cai nghiện nếu như bạn là nạn nhân của việc nghiện rượu hoặc ma tuý. Món quà của Chiron mang đến cho vị trí này là khả năng sử dụng trực giác mạnh mẽ một cách khôn ngoan nhằm giúp đỡ người khác sau khi bạn đã nắm vững nó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn