Champagne là gì

Champagne là gì

Vào mùa lễ hội, chúng ta sẽ thường nghe thấy tiếng “pop” của nút chai rượu sâm Champagne và vang sủi bọt được mở ra để ăn mừng.

Bạn đang xem: Champagne là gì

Một câu hỏi mà chúng ta thường bắt gặp là: “Sự khác nhau giữa Rượu vang sủi bọt và Champagne ” là gì? Câu trả lời dễ dàng và ngắn gọn là rượu vang sủi bọt chỉ có thể được gọi là Champagne nếu nó đến từ khu vực Champagne, Pháp, nằm ngoài Paris. Hơn nữa, champagne chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Chardonnay, Pinot Noir, và Pinot Meunier.

Để làm rõ, tất cả rượu Champagne là rượu vang sủi bọt, nhưng không phải tất cả rượu sủi bọt là rượu Champagne. Chúng ta thật sự nên nghĩ đến Champagne về vị trí địa lý, chứ không phải là cách làm rượu vang.

*

Bong bóng đến từ đâu ?: Rượu vang sủi bọt được làm bằng cách dùng công thức đơn giản để lên men (đường + nấm men = cồn và CO2), và không cho phép khí thoát ra. Khi bạn lên men rượu trong môi trường khép kín hoặc kín, carbon dioxide (CO2) sẽ trở lại trong rượu, chỉ sau khi được giải phóng dưới dạng bong bóng nhỏ sau khi mở.

Xem thêm: Windows Live Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Nguồn gốc: Câu chuyện về tất cả những điều này bắt đầu được quy cho nhà sư Đan Perignon (1638-1715), người ghi nhận rằng đã nói: “Hãy đến nhanh, tôi đang nhìn thấy sao”, nhưng trên thực tế có lẽ nó đã được phát hiện từ từ theo thời gian bởi nhiều nhà sư ở khu vực Champagne.

Các loại rượu vang sủi bọt: Các nhà sản xuất từ mọi nơi trên thế giới đã nắm bắt thời điểm này để tỏa sáng nhờ sự phổ biến của bong bóng và chi phí tăng lên của champagne. Ở Tây Ban Nha, cava được sản xuất bằng nhiều phong cách khác nhau, nhưng ví dụ tốt nhất có bong bóng nhỏ và cân bằng sự tươi mát với kem. Các loại rượu vang sủi bọt ở Italy, hoặc cụ thể hơn là vùng Veneto của Ý – được gọi là Prosecco và có bong bóng lớn hơn (tốt hơn cho cocktail) và tập trung vào trái cây. Ở Áo và Đức, nơi họ gọi họ là Sekt (phát âm là zekt). Bây giờ bạn nhìn thấy các nhà sản xuất vang sủi bọt tuyệt vời ở Tazmania, Argentina, Úc và tất nhiên là ở Hoa Kỳ.

*

Ba điểm nổi bật của một vang sủi bọt tốt:

Tươi: hương vị tươi mới, có vị trái cây nhưng không nhất thiết phải ngọt.Chính xác: nên cảm thấy vị rượu trực tiếp và thâm nhập vào trên lưỡi. Độ chính xác tập trung vào độ axit, điều này là bắt buộc đối với rượu vang sủi bọt tốt.Lấp lánh: Bong bóng nhỏ là dấu hiệu cho rượu vang chất lượng cao.

Xem thêm: Op Là Gì

Cho dù rượu sủi bọt hay rượu Champagne, sự thật là rượu vang sủi bọt đang trở nên phổ biến khi mọi người nhận ra rằng nó là loại rượu linh hoạt nhất để ghép đôi (còn được biết đến là các bong bóng xà phòng trong vòm miệng) và chuyển từ bữa ăn sáng sang món tráng miệng và các món ăn nhẹ sang thực phẩm chiên, Món ăn cay hoặc nước sốt phong phú. Dùng để làm rượu khai vị cũng rất tuyệt vời, và dung chung với các món ăn có chút hoa quả hoặc món ăn ngọt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn