Cầu thang cắt góc là gì

Cầu thang cắt góc là gì

Theo phong thủy, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí lan tỏa đến các tầng trong ngôi nhà. Nếu là nhà ở được xây theo tầng thì cầu thang là thành phần không thể thiếu và là “xương sống” của căn nhà. Tuy nhiên việc xây dựng cầu thang mang lại nhiều vận rủi trong phong thủy nếu không biết rõ các nguyên tắc. Để biết rõ cầu thang cắt góc là gì và cách thiết kế cầu thang để rước tài lộc tránh vận xui, hãy cùng Minh Bạch Land tìm hiểu qua phần nội dung bên dưới bài viết.

Bạn đang xem: Cầu thang cắt góc là gì

*

Cầu thang cắt góc là gì?

Cầu thang cắt góc là dạng cầu thang theo kiểu gấp khúc áp sát vào cạnh tường để tạo thành góc nhọn. Đây là mẫu cầu thang được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo không nên dùng trong nhà ở vì nó mang lại nhiều vận xui đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu cầu thang cắt góc lại nằm trực diện cửa chính ngôi nhà còn mang lại nguồn sát khí mạnh, khiến gia chủ dễ hao tổn sức khỏe và tài lộc thất thoát nghiêm trọng.

Cách thiết kế cầu thang rước tài lộc tránh vận xui

Theo phong thủy, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí trong nhà, nếu thiết kế không phù hợp với phong thủy sẽ tạo ra nguồn khí xấu lan tỏa khắp cả nhà, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận rủi. Dưới đây là những nguyên tắc xây cầu thang đúng phong thủy để rước tài lộc tránh vận xui:

Không xây bậc cầu thang hở

Nên xây cầu thang hoàn chỉnh và không hở ở các bậc vì khi đó các nguồn khí tốt sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt theo mỗi tầng trong căn nhà. Ngoài ra, yếu tố này còn đảm bảo việc di chuyển an toàn hơn so với bậc cầu thang hở.

*

Vị trí của chân cầu thang

Không nên xây chân cầu thang ở ngay cửa dù đó là cửa phòng ngủ đi nữa. Bởi vì nó sẽ sinh ra nguồn khí độc, gây hại cho gia đình như gia tài thất thoát, mất tài lộc và hao tổn nhiều đến sức khỏe. Nếu chân cầu thang nằm ở trước chính thì có thể hóa giải nguồn khí độc bằng cách để phần hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí.

Ngoài ra, bạn nên lắp cửa bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài hoặc có thể treo một quả cầu pha lê chính giữa cầu thang và cửa trước, hoặc lắp gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp vượng khí lan tỏa đến tầng trên căn nhà.

Xem thêm: Gacha Là Gì – Trò Chơi điện Tử ‘gacha’ Là Gì

Chú ý đến hình dáng của cầu thang

Cầu thang cong kiểu xoắn ốc mềm mại được xem là tốt cho phong thủy vì nguồn khí tốt sẽ di chuyển mềm mại và đều đặn lên các tầng trên. Nhưng khi cầu thang xoắn ốc được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà thì gia chủ gặp hao tổn về tài sản và sức khỏe.

*

Không nên xây cầu thang cắt góc

Cầu thang có hình dáng cong được xem là thiết kế tốt nhất với bất kì loại nhà ở. Nhưng do vấn đề về tài chính và muốn tiết kiệm không gian nên nhiều gia chủ phải xây cầu thang cắt góc.

Đây là kiểu cầu thang có thể khiến cho các thành viên trong gia đình không gặp thuận lợi trong công việc và các mối quan hệ xung quanh. Việc xây cầu thang cắt góc còn gây tác hại to lớn hơn khi cầu thang nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để hóa giải vận xui, gia chủ phải đặt một chậu cây cảnh ở góc cầu thang để tạo đường cong cho cầu thang, đồng thời có thể hạn chế góc cạnh.

Không được đặt cầu thang ngay giữa nhà

Cầu thang là nơi các nguồn khí tụ lại và di chuyển, bạn nên tránh đặt cầu thang ở trước cửa giường ngủ hay dưới bếp. Việc cầu thang ngay giữa nhà là điều đại kỵ vì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn đến gia chủ. Vì thế người ta thường đặt cầu thang ở một góc trong căn nhà.

Xem thêm: Sales Là Gì ? Tất Tần Tật Các Công Việc Của Nhân Viên Sale Là Gì

Qua bài viết này, Minh Bạch Land hy vọng rằng bạn đã có đầy đủ các thông tin về cầu thang cắt góc là gì? Ngoài ra bạn còn biết cách thiết kế cầu thang rước tài lộc và tránh được vận xui.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn