Calamari là gì

Calamari là gì

Calamari được làm từ mực ống. Ở Ý, mực dịch trực tiếp như mực, đó là cách món khai vị nổi tiếng được đặt tên. Trong thực tế, mực thường được gọi là món mực từ khu vực Địa Trung Hải. Đây là một mặt hàng chủ lực ở cả nhà hàng Ý và hải sản, mặc dù có những phiên bản khác như “mực chiên muối và hạt tiêu châu Á” được tìm thấy trong các quán bar và xe tải thực phẩm.

Bạn đang xem: Calamari là gì

Mực ống

Loại mực đặc biệt này là một loài nhuyễn thể có liên quan đến mực nang và bạch tuộc và có 10 xúc tu.

Giống như người anh em họ của bạch tuộc, nó cũng có một cơ chế bảo vệ giải phóng mực đen vào trong nước khi nó cảm thấy nguy hiểm. Mực có kích thước từ một inch kích thước lên đến 80 feet, nhưng kích thước phổ biến nhất cho Xây Dựng NNDệc ăn uống là ít hơn 12 inch. Mặc dù các xúc tu có thể ăn được, cơ thể là phần chính của thịt có thể được nhồi toàn bộ, cắt thành miếng phẳng, hoặc cắt ngang chéo thành những chiếc nhẫn hoàn hảo.

Hương vị của Calamari

Thịt Calamari cứng và trắng với hương vị nhẹ, hơi ngọt và gần như hấp dẫn. Ăn mực chiên nhỏ là một kinh nghiệm thường dai và dai, giàu Xây Dựng NNDtamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nó có hàm lượng chất béo bão hòa, natri và cholesterol cao. Trong khi phiên bản bánh mì chiên giòn và chiên là phiên bản phổ biến nhất được phục vụ trong nhà hàng, cũng có phiên bản của mực không bánh mì mà bạn có thể tìm thấy trong mì ống, paella, súp và salad.

Cách phân phát

Mực chiên phủ bột này là hoàn hảo khi kết hợp với muối và chanh ở bên cạnh.

Sườn nướng giòn hoặc giòn thường được phục vụ với màu nâu sắc nét và vàng với sốt cà chua ấm để dunk nó với.

Xem thêm: Not Even Là Gì – Not Even You (Thậm Chí Không Bạn) Lời

Xem thêm: Electromagnetic Là Gì – Thăm Dò điện Từ Miền Thời Gian

Bạn cũng có thể tìm thấy nó trang trí với mùi tây hoặc rắc phô mai parmesan. Dips như mayonnaise hạt tiêu, tzatziki, hoặc sốt tartar cũng có thể được tìm thấy bên cạnh món khai vị mực.

Món ăn này cũng phổ biến ở các nước như Nam Phi và Úc và có thể được tìm thấy trong các cửa hàng cá và khoai tây chiên.

Ăn mực

Squid tự lo cho mọi phương pháp nấu ăn có thể tưởng tượng được và thường được ăn sống trong các món sushi. Một loại thực phẩm đa năng, mực có sẵn tươi, đóng hộp, đông lạnh, sấy khô và ngâm. Mực thuộc về cùng một gia đình như hàu, sò điệp, và bạch tuộc. Khi nó không chiên hoặc tẩm bột, mực có nhiều lợi ích sức khỏe vì nó có ít chất béo bão hòa. Nó chứa nhiều axit béo omega-3 , protein và chất béo lành mạnh.

Làm thế nào các nền văn hóa chuẩn bị mực

Phổ biến ở nhiều quốc gia, mực có thể được tìm thấy trong các nhà hàng trên khắp thế giới ở những nơi như Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Croatia, Ai Cập, Malta, Hàn Quốc và hơn thế nữa. Tây Ban Nha và Ý làm ​​mực trong paella, risotto, súp, và mì ống, trong khi Bồ Đào Nha làm cho lulas , nướng toàn bộ thịt nướng của vòng mực với ớt chuông và hành tây. Tại Hàn Quốc, mực tươi thường được dùng với mù tạt và nước sốt trước khi được muối và bọc trong rau diếp hoặc lá cây cột.

Mực được tìm thấy ở các nước châu Á khác như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Đài Loan. Thông thường, mực được nướng toàn bộ và bán trong các quầy hàng thực phẩm và đứng. Bạn có thể tìm thấy mực cay nhiều hơn trong các món xào, cơm và mì trong ẩm thực Trung Quốc và Đông Nam Á.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn