Bulk cargo là gì

Bulk cargo là gì

Hàng rời là gì? Tàu chở hàng rời là gì? *

Hiện nay, tàu chở hàng rời là một phương tiện vận chuyển nắm vai trò quan trọng đối với vận tải thủy. Vậy hàng rời là gì? Tàu chở hàng rời là gì? Hãy cùng các chuyên gia về vận tải thủy của LEC Group tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Hàng rời là gì?

Hàng rời có thể được hiểu là hàng chở xô, thông thường sẽ không được đóng thùng, đóng bao hay đóng gói. Đối với hàng hóa loại này sẽ được trực tiếp chứa thông qua các khoang hàng của xe tải, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

Bạn đang xem: Bulk cargo là gì

*

Hàng rời được phân loại thành 2 nhóm như sau:

Nhóm 1: hàng rời rắn với sự kết hợp từ các phần tử nhỏ, hạt nhỏ hay còn gọi là hàng khô. Loại hàng rời này sẽ được chở với khối lượng, số lượng lớn trên tàu như: lương thực, bột mì, hạt rời, cà phê, nông sản, đá, vật liệu,…Nhóm 2: hàng rời lỏng với các mặt hàng như xăng dầu, hóa chất, nước, dầu thô,… được vận chuyển bằng tanker, tàu thủy, tàu hỏa, đảm bảo an toàn.

Tàu chở hàng rời là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về khái niệm hàng rời là gì? Thì việc có cho mình kiến thức về tàu hàng rời cũng vô cùng cần thiết.

Tàu chở hàng rời là loại tàu có công suất hoạt động rất lớn trong việc vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Loại tàu này có thể giúp vận chuyển những hàng hóa ở dạng thô, khô (bulk cargo) như: than đá, lưu huỳnh, quặng sắt, hàng nông sản, phế liệu không đóng thùng hay bao kiện.

Xem thêm: Ham Học Hỏi Tiếng Anh Là Gì, Những Cụm Từ Thú Vị Trong Tiếng

Những loại hàng này sẽ được chứa trực tiếp vào các khoang hàng chống thấm nước của tàu.

*

Ngoài ra, còn có tàu chuyên dụng chở hàng rời. Đây là loại tàu một boong, có cấu trúc vững chắc. Có két hông và két treo ở hai bên mạn hầm hàng để làm giảm mặt thoáng hầm hàng và dễ điều chỉnh trọng tâm tàu khi cần thiết. Tàu chuyên dụng chở hàng rời thường có miệng hầm rộng rãi, thuận lợi cho việc xếp dỡ hàng. Điểm đặc biệt là hầm hàng của loại tàu này luôn được gia công chắc chắn để chịu được sự va đập của hàng hóa và thiết bị khi làm hàng.

Các loại tàu chở hàng rời hiện nay

Hiện nay, có 2 loại tàu chở hàng rời sau:

Tàu chở hàng rời có cần trục: có sức chứa gần 25000 DWT, có tàu lên tới 75000 DWT. Hay tàu sức trung bình sử dụng loại 75000 DWT và có tàu lên tới 200.000 DWT.

Xem thêm: Chung Cư Feliz En Vista – Bán Căn Hộ Feliz En Vista Quận 2

*Tàu chở hàng rời không có hộp số: kích thước và sức chứa của loại hàng này dao động từ 20.000 DWT đến 200.000 DWT.

Với những chia sẻ về hàng rời và tàu chở hàng rời từ các chuyên gia vận tải thủy của LEC Group ở trên. Chúng tôi rất mong rằng bạn đã có được cái nhìn toàn diện về hàng rời cũng như tàu chở hàng rời. Hiện nay, LEC Group tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ về cảng, vận tải thủy hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi từ hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn