Bruh là gì

Bruh là gì

Trong làng meme thế giới, có rất nhiều cụm từ, tiếng lóng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, thậm chí là ở cả Việt Nam. Một trong số đó là Bruh, cùng tìm hiểu cụm từ Bruh là gì và nguồn gốc của từ Bruh cũng như cách sử dụng bruh trong tình huống cụ thể trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Bruh là gì

Bruh là gì

 “Bruh” là một từ tiếng lóng khá phổ biến theo từ “Bro” với cách đọc sử dụng âm nặng hơn, thông thường, Bruh được sử dụng khi người sử dụng muốn tỏ thái độ chán nản hoặc không thể tin được người được nghe sẽ làm điều họ đang làm. Bruh cũng được sử dụng khi một người dùng khi người đối diện có những lời nói sai trái hoặc ngu ngốc. Từ này trước đây còn ít được sử dụng nhưng trong thời gian gần đây đã được sử dụng rất nhiều. Bruh phổ biến đến nỗi nó được ghép vào và sử dụng hình ảnh meme và Bruh Sound Effect được ghép vào các loại meme trên toàn thế giới.

Tóm lại, Bruh được sử dụng để nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của một người trước sự kiện cụ thể và tình hướng cụ thể.

*

Nguồn gốc của từ Bruh

Bruh thực chất đã từng được sử dụng như một tiếng lóng cho Bro từ những năm 2000. Tuy nhiên, đến tận cuối năm 2003 thì từ điển urban mới chính thức cập nhật để giải nghĩa từ này. Theo như Urban dictionary thì Bruh là một từ cảm thán khi nghe thấy một điều ngốc nghếch hoặc trông thấy ai đó làm một điều ngu xuẩn.

Xem thêm: Make Up Là Gì – Nghĩa Của Từ Make

Meme Bruh đầu tiên hiện nay vẫn chưa được xác định rõ nguồn gốc, tuy nhiên nó được biết đến là hình ahnr của một cầu thủ bóng rổ mệt mỏi ngồi nhìn lên trần nhà với chữ Bruh và vẻ mặt chán nản. Bức ảnh này được lan truyền và tạo thành trend trên memecrunch và reddit vào những tháng cuối năm 2013.

Sau này, thì có rất nhiều kênh youtube và người dùng intesử dụng meme Bruh và đăng lên các nền tảng khác nhau nhưng đều bị xóa vị vấn đề bản quyền. Sau đó thì việc đánh bản quyền không được thực hiện nữa nên Bruh được sử dụng đến tận ngày nay.

Xem thêm: Reaction Là Gì – Facebook Reactions Là Gì Reacted Là Gì

*

Bruh moment là gì

Bruh moment là thuật ngữ chỉ một cách diễn đạt “lóng” khác để biểu đạt những cảm xúc khác nhau từ thất vọng, bực bội, bối rối …

Nguồn gốc của Bruh moment

Vào giữa năm 2014 thì một người đã đăng video về ngôi sao bóng rổ Tony Farmer gục xuống khi tòa kết án kèm theo một đoạn lồng tiếng từ “Bruh”, video này đã thu hút tới 440.000 view và 5600 lượt thích trong 5 tháng đầu tiên.

Kết

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn