Bookmark là gì

Bookmark là gì

Bookmarkmột thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bookmark là gì? Và nó có tác dụng như thế nào? Hãy cùngQuảng cáo TLPđi tìm hiểu nhé!

1. Bookmark là gì?

Bookmarklà một công cụ trên các trình duyệt giúp bạn lưu trữ những trang web, hình ảnh hay tập tin mà bạn hay truy cập hoặc xem dang dở trênmáy tínhhoặcđiện thoại. Mỗi lần mở trình duyệt bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của trang web cần truy cập trên thanh công cụ là có thể mở ngay trang bạn cần.

Bạn đang xem: Bookmark là gì

*

Ngoài ra đối với những người yêu sách bookmark là một tấm thẻ nhỏ bẳng bìa cứng thường được tặng kèm khi mua sách. Tác dụng của nó là để đánh dấu trang sách đang đọc dở, giúp bạn dễ dàng tìm ra trang sách đó trong lần đọc tiếp theo.

*

2. Công dụng của bookmark

Bookmark là công cụ hữu ích, được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Cùng điểm qua một số vai trò tuyệt vời của nó ngay nào.

Bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng.Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web đã vào ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, … đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng.Bookmark là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

3. Cách sử dụng bookmark

Có 2 cách thêm trang web vào bookmark là:

Cách 1:
Để sử dụng bookmark bạn bấm chuột phải trên một tab bất kì và chọn mục“Đánh dấu tất các các tab (Bookmark all tabs)”.

Xem thêm: Tải Game Subway Surfers Hack, Subway Surfers

Hoặcnhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + D”,cách này chỉ dùng được khi bạnlưu từ 2 trang webđang được mở.Khi nhấn tổ hợp phím thì mộthộp thoại xuất hiệnbạn chọn nơi lưu và chọn“Lưu”để lưu các trang lại.Sau khi lưu thì ngôi sao gốc phải của trang đó hiện màu xanh dương.
Cách 2:
Bạn nhấn vàongôi sao nằm góc trên bên phảicủa trình duyệt hoặcnhấn tổ hợp Ctrl + D, một hộp thoại sẽ hiện ra.Trong hộp thoại này bạn có thểđổi tên hoặc xóa tên trang web đó(nếu không để tên thì trang web sẽ được hiện bằng biểu tượng khi lưu).Ngoài ra cònchọn được nơi lưutrang web bao gồm: Thanh dấu trang hoặc một thư mục khác do bạn tạo.

Xem thêm: Maintenance Là Gì – định Nghĩa Thuật Ngữ Maintenance

Cách mở cách trang đã lưu:
Bạn nhấn vàodấu ba chấm dọcở góc trên bên phải trình duyệt.ChọnBookmark (Dấu trang)bạn sẽ thấy những trang web được lưu và chọn trang cần mở.Ngoài ra bạn sẽ thấy các trang đã lưu và thư mục chứa các trang đó ở trên thanh dấu trang, bạn chỉ cần chọn và mở trang.

Xem đầy đủ bài viết tại:Bookmark là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn