Bồi dưỡng tiếng anh là gì

Bồi dưỡng tiếng anh là gì

 Như chúng ta cũng biết thì hiện nay nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, việc hội nhập quốc tế sẽ mở ra cho chúng ta những công việc tốt hơn trong tương lai hoặc là có thể làm ăn với người nước ngoài dễ dàng hơn. Để có thể hợp tác được với các đối tác nước ngoài thì cái quan trọng nhất là thiện cảm mà chúng ta dành cho họ, việc tạo thiện cảm này chính là việc chúng ta sẽ giao tiếp với họ thế nào vì thế mà ngôn ngữ là điều cần được chú trọng tới. Nếu như chúng ta có một vốn tiếng Anh tốt thì có thể giao tiếp với họ một cách dễ dàng mà không cần tới các thông dịch viên, điều này sẽ giúp đối tác của mình có cái nhìn ưu ái hơn về chúng ta việc này sẽ làm cho sự hợp tác của đôi bên được thuận lợi và dễ dàng hơn. (Chi tiết khóa luyen ielts tại trung tâm ACAL)

Bạn đang xem: Bồi dưỡng tiếng anh là gì

*
Nhưng có một thực tế đáng buồn là mà chúng ta cần lưu ý tới là hiện nay mục tiêu đầu tiên của việc học tiếng Anh là có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó một cách dễ dàng như là chúng ta giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt. Thế nhưng, sau những năm tháng học tiếng Anh tại trường ở bậc phổ thông với biết bao tiền bạc, thời gian, công sức thì kết quả đánh giá thu được của 80% học sinh Việt Nam là con số 0 vì khi theo học thì đại đa số các em học sinh không thể nghe, nói, đọc đúng phiên âm hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh được. Thậm chí có những nơi đã áp dụng cho học sinh của mình học tiếng Anh từ những năm lớp tiểu học nhưng khi hỏi lại thì các em lại khá là mập mờ, nói chữ có chữ không, đặc biệt là phát âm không chính xác và không biết diễn đạt tiếng Anh thành một câu hoàn chỉnh. (Xem them khóa luyen toeic)
Tình trạng trên có thể cho chúng ta thấy, việc phải thay đổi cách giảng dạy và cách học tiếng Anh của học sinh ở bậc phổ thông cũng như là các cấp bậc khác là hết sức cấp bách. Các giải pháp tốt nhất cho vấn đề đã được đề cập nhiều, cụ thể như tăng thời gian học, nâng cấp khả năng giao tiếp của giáo viên, phân lớp để dạy theo đối tượng vì khả năng, mục đích và yêu cầu học tiếng Anh của mỗi học sinh không giống nhau, nâng cấp điều kiện dạy học và giáo trình, đầu tư đổi mới hơn nữa trong đào tạo giáo viên tiếng Anh, chương trình học và sách giáo khoa phải đồng bộ, xuyên suốt và thống nhất giữa các cấp học với nhau. Hoặc là hiện nay với sự xuất hiện nhiều của các trung tâm giảng dạy Anh ngữ thì các bậc phụ huynh có thể cho con em mình theo học tại đây để nâng cao vốn tiếng Anh của mình. (Có thể bạn quan tâm luyen toefl)
*

Xem thêm: Ankan Là Gì – Nghĩa Của Từ Ankan Trong Tiếng Việt

Sở dĩ chúng ta nên theo học tại những trung tâm giảng dạy là do tại các trung tâm Anh ngữ sẽ có được những đội ngũ giáo viên tốt, cùng với đó là các phương pháp dạy cũng chuyên nghiệp hơn so với việc học tại trường. Và có một đặc điểm nổi bật nhất đó là chương trình học của các em sẽ được chuyên sâu hơn về một bộ môn mà không phải học nhiều môn học khác nhau do đó mà các em sẽ có thể tiếp thu tốt hơn và nhanh chóng hơn. Việc cho con em mình theo học tại những trung tâm giảng dạy thì các em sẽ được thực hành nhiều hơn và kiến thức thực hành cũng xoay quanh việc giao tiếp sẽ tốt hơn cho nhận thức của các em học sinh. Hiện nay có nhiều trung tâm còn có những giảng viên bản xứ sẽ mang tới những bài học tốt hơn và khi được học với giáo viên bản xứ thì học sinh sẽ có cảm giác như mình đang được giao tiếp với các bạn nước ngoài vì thế sẽ giúp các em tự tin hơn trong việc giao tiếp với bạn bè quốc tế sau này.

Tìm kiếm

Các khoá học

Tư vấn du học

Tin tức & sự kiện

Xem thêm: Worth Là Gì

AMERICAN COUNCIL

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Anh tại TP.HCM

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn