Bộ công thương là gì

Bộ công thương là gì

Home &nbsp / &nbspTin tức thị trường &nbsp / &nbspĐiểm mặt 29 ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực Công thương

Ngành kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương là gì?

Công thương bao gồm một số ngành nghề kinh tế đặc biệt, có nhiều tác động đến đời sống kinh tế của người dân, đôi khi còn tác động lên cả vấn đề an ninh và xã hội.

Bạn đang xem: Bộ công thương là gì

Chính vì bao gồm nhiều ngành nghề đặc thù, nên sự kiểm soát cần phải chặt chẽ hơn nhằm tạo ra môi trường kinh doanh bền vững và an toàn. Những ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực Công thương đều là những ngành kinh tế chủ chốt quan trọng đối với sự ổn định kinh tế xã hội ở nước ta.

Tổng hợp danh sách 29 ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương

1. Kinh doanh xăng dầu

Hoạt động kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động sản xuất, pha chế, xuất nhập khẩu, vận tải, phân phối, đại lý, bán lẻ. Thương nhân kinh doanh xăng dầu cần có hệ thống phân phối tối thiểu 10 cửa hàng thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Grayscale Là Gì – Cách đo độ Bền Màu Sắc

***************

Cũng theo đó, một số ngành nghề cần có địa điểm trụ sở doanh nghiệp cố định nhằm đáp ứng tối ưu cho việc kiểm soát của Nhà nước đối với doanh nghiệp. Nhưng cũng có một số lĩnh vực có thể sử dụng văn phòng thông minh vì mục đích cắt giảm nhiều chi phí không cần thiết, tập trung nguồn lực cho việc phát triển kinh doanh của ngành nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định, pháp luật.

Xem thêm: Mã Ngành Cpc Là Gì – Ngành Nghề Theo Biểu Cam Kết Wto (Cpc)

19. Kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa đã qua sử dụng

20. Kinh doanh than

21. Kinh doanh dịch vụ Logistics

22. Sản xuất, sửa chữa chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (chai LPG)

23. Kinh doanh tiền chất công nghiệp

24. Hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

25. Hoạt động thương mại điện tử

26. Hoạt động dầu khí

27. Kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp với thiết bị áp lực, thiết bị nâng đặc thù chuyên ngành công nghiệp, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, trang thiết bị khai thác mỏ, dầu khí, trừ các thiết bị, phương tiện thăm dò, khai thác trên biển

28. Kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp

29. Kiểm toán năng lượng

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý, đừng ngần ngại liên hệ với Xây Dựng NND để được giải đáp.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn