Blogging là gì

Blogging là gì

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Mặc dù hiện nay mọi người thường sử dụng WordPress để phát triển website, blog của mình thế nhưng chúng ta không thể không kể đến Blogger. Có lẽ với những ai gắn bó lâu với lĩnh vực lập trình web thì không thể không biết Blogger là gì. Tuy nhiên, với những người ngoại đạo hay chỉ sử dụng WordPress thì có lẽ còn xa lạ với thuật ngữ này. Vì thế, trong bài viết này, công ty thiết kế website Xây Dựng NNDmedia sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về Blogger.

Bạn đang xem: Blogging là gì

*Blogger là gì? Blogger và WordPress

Blogger là gì?

Blogger là một platform có thể hỗ trợ bạn tự thiết kế một trang blog miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn. Có thể bạn không biết Blogger là gì vì nó được phát triển và ra đời cách đây khá lâu, kể từ cuối những năm thập niên 90. Vào thời điểm ấy, Blogger khá là đình đám và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các trang blog. Tuy nhiên, theo thời gian, Blogger rơi vào giai đoạn thoái trào nên cuối cùng Blogger đã bị Google mua lại vào năm 2003. Nhưng cũng nhờ Google, kể từ thời điểm đó, Blogger đã quay trở lại và phát triển nhanh chóng với nhiều tính năng nổi bật, hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Blogger mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Miễn phí

Nếu như ai đã biết Blogger là gì thì chắc chắn sẽ nhận thấy tiện ích đầu tiên khi sử dụng Blogger là nền tảng này hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng nền tảng này, bạn đơn giản chỉ cần dành ra vài phút để đăng ký và tạo tài khoản. Và như đã đề cập, vì Blogger đã được Google mua lại nên nếu bạn đã có tài khoản Gmail thì chỉ cần đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản này là được.

Sau đó, để tạo trang blog cho mình, bạn chỉ việc đăng nhập vào Blogger và nhấn chọn “New Blog”. Tiếp theo, bạn chỉ cần đặt tên cho trang blog, xác nhận địa chỉ trang blog, chọn template và cuối cùng là nhấn ok. Như vậy là xong. Thật đơn giản và nhanh chón đúng không nào? Chính sự tiện dụng này mà Blogger đang dần thu hút lại người dùng của mình đấy.

Chức năng dễ sử dụng

Như đã đề cập, nhiệm vụ chính của Blogger là thiết kế blog do đó các chức năng trên Blogger vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi dành ra vài phút để tạo tài khoản và thiết lập trang blog của mình, bạn chỉ cần đăng nhập vào là có thể đăng những bài post đầu tiên cho blog.

Xem thêm: Hardstyle Là Gì – “Ông Hoàng” Của Dòng Nhạc Hardstyle

Giao diện của phần tạo bài viết vô cùng đơn giản, tương tự như khi bạn đang soạn thảo văn bản trên Word hay trên các Word Processor khác. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho bài viết của mình ở ngay phần đầu giao diện soạn thảo. Ngay phía dưới là phần để bạn viết nội dung, cập nhật thông tin. Bạn cũng có thể chèn hình ảnh vào phần soạn thảo này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy các tính năng khác như điều chỉnh font chữ, màu sắc, canh hàng, canh lề… Có thể nói, cho dù bạn chưa biết Blogger là gì thì vẫn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng.

Tích hợp với Adsense và Google Plus

Một tính năng thú vị khác của Blogger chính là có nó thể tích hợp với Adsense và Google Plus. Đây đều là những sản phẩm của Google. Do đó, bạn có thể liên kết các ứng dụng này lại với nhau chỉ cần thông qua một tài khoản Gmail duy nhất. Ví dụ, nếu như bạn không có tài khoản Adsense, bạn chỉ cần nhấn vào nút kết nối với Adsense trên Blogger, nó sẽ tự động cập nhật cho bạn một cách nhanh chóng và miễn phí. Ngoài ra, ngay trong Blogger, bạn cũng có thể cài đặt thêm một số Gadgets khác của Google như Google Plus Buttin, Google Plus Badge, Adsense Boxes… Không những thế, nếu bạn muốn theo dõi tình hình truy cập trang blog của mình, bạn có thể cài đặt thêm Google Analytics. Có thể thấy, nếu bạn chưa hiểu rõ Blogger là gì và những ứng dụng khác liên quan đến Blogger, thì bạn vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng này nhờ vào khả năng tích hợp như trên.

*Blogger là gì? Blogger tích hợp với nhiều tính năng của Google.

Xem thêm: occupy là gì

Như vậy, có thể thấy với ba tiện ích kể trên, Blogger là một nền tảng quan trọng và cần thiết dành cho những ai muốn tạo một trang blog cho riêng mình. Nếu như bạn muốn hiểu rõ hơn Blogger là gì và cách thức sử dụng Blogger như thế nào thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn