Bệnh sỏi thận kiêng ăn gì

Bệnh sỏi thận kiêng ăn gì

Sỏi thận kiêng gì? Với bất cứ người bệnh nào, sự cân nhắc, lựa chọn thực phẩm trong thực đơn ăn uống hàng ngày cũng rất cần thiết vì điều này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe. Vậy với những ai bị sỏi thận thì nên kiêng gì, ăn gì là tốt nhất?

Sỏi thận là một tình trạng bệnh lý xuất hiện tại thận. Theo đó, trong bể thận và hệ thống đường tiết niệu hình thành các hòn sỏi rắn có kích thước và hình dạng khác nhau do muối và chất khoáng lắng đọng lại.

Bạn đang xem: Bệnh sỏi thận kiêng ăn gì

Triệu chứng đặc trưng của bệnh này là: Đau lưng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiểu gấp, tiểu có lẫn máu, sốt và ớn lạnh.

*****Tăng cường hoa quả tươi trong thực đơn

Vì vậy, người bị sỏi thận nên tăng cường ăn những loại trái cây kể trên. Theo đó, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống hàng ngày.

Thực phẩm giàu vitamin A và vitamin B6

Vitamin A và B6 rất tốt cho những bệnh nhân bị sỏi thận vì chúng có khả năng giảm thiểu hiện tượng kết tủa sỏi oxalate, điều hòa hệ thống bài tiết từ đó giúp các chất dư thừa được đẩy ra ngoài một cách hiệu quả.

Xem thêm: Than Cốc Là Gì – Nghĩa Của Từ Than Cốc

Những thực phẩm giàu vitamin A là: Gan bò, dầu gan cá, khoai lang, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, ớt chuông… Những thực phẩm giàu vitamin B6 là: Cá hồi, cá bơn, cá ngừ, cá tuyết, các loại hạt, gạo nguyên cám, các loại đậu…

Ngoài việc nắm được thông tin về vấn đề sỏi thận nên ăn uống thế nào, người bệnh cũng cần lưu ý duy trì một lối sống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, không làm việc quá sức, không mang vác vật quá nặng và nên hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

Đặc biệt người có sỏi trong thận cần uống nhiều nước nhằm thúc đẩy sự bài tiết, đào thải sỏi qua đường tiểu. Theo khuyến cáo của chuyên gia, nên uống khoảng 2,5-3 lít nước mỗi ngày. Lượng nước này là tính cả nước uống và nước có trong các loại thực phẩm mà cơ thể thu nạp hàng ngày.

Xem thêm: Torque Là Gì – Nghĩa Của Từ Torque

Như vậy, người bệnh đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc sỏi thận kiêng gì thông qua bài viết này. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình điều trị sỏi thận một cách hiệu quả nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn