Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát triệu chứng của bệnh hen suyễn. Một số loại thực phẩm rất tốt cho người bị hen suyễn, ngược lại, một số khác có thể là nguyên nhân gây khởi phát các cơn hen. Vậy bạn có biết người bệnh hen suyễn kiêng ăn gì và nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe tốt hơn chưa?

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì được xem là băn khoăn của rất nhiều người khi mắc phải bệnh lý hô hấp này. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn cần tránh và nên ăn để đảm bảo sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh.

Bạn đang xem: Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

Để cải thiện sức khỏe khi bị hen suyễn, bạn nên nghiêm túc kiêng một số loại thực phẩm không lành mạnh có thể gây khởi phát cơn hen hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh của bạn. Vậy bạn đã biết bệnh hen suyễn không nên ăn gì chưa?

1. Các loại nước cam, chanh đóng chai

*****

Một số thực phẩm tự nhiên khác cũng có chứa sulfite bao gồm măng tây, hẹ, ngô, trứng, tỏi, tỏi tây, xà lách, cá hồi, sản phẩm làm từ đậu nành, cà chua. Bạn nên cẩn trọng khi sử dụng những thực phẩm này trong bữa ăn của mình nhé.

Xem thêm: Edm Là Gì – định Nghĩa Về Edm

Bạn có thể tham khảo những món ăn tốt cho người bị hen suyễn tại đây:

Tuy chế độ ăn uống hằng ngày không thể chữa trị dứt điểm bệnh hen suyễn nhưng nó lại góp phần quan trọng giúp bệnh nhân kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Do đó, biết bệnh hen suyễn kiêng ăn gì sẽ giúp bạn lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.

Xem thêm: Thất Bại Là Gì – định Nghĩa Lại Thất Bại

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn