Beat.vn là gì

Beat.vn là gì

(TNO) Cộng đồng mạng Facebook đã cảm thấy bất ngờ sau khi fanpage Beat.vn trên Facebook vốn là một trong những fanpage được yêu thích tại Việt Nam đã bị đóng cửa, và cho đến hơn 10 giờ sáng nay (6.9) trang vẫn chưa thể truy cập lại được.

Bạn đang xem: Beat.vn là gì

* Beat.vn là một trong những fanpage được cộng đồng Facebook Việt ưa chuộng – Ảnh chụp màn hình
Trước việc fanpage Beat.vn bị đóng cửa, một số người dùng trên Facebook cho rằng trang fanpage này đã bị “hack”, tuy nhiên nhiều người cho biết đây chỉ đơn giản là kết quả của hình thức “Report Page”. Và thông tin này cũng đã được một admin của fanpage Beat.vn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình rằng, fanpage Beat.vn đã bị Facebook “khóa tạm thời”, có thể do một số đối tượng xấu hoặc một số trang fanpage nhái Beat.vn report lên Facebook, khiến trang fanpage cùng tất cả các nội dung liên quan bị tạm thời “xóa sổ”.Trước những lo lắng từ cộng đồng mạng Facebook, thành viên admin của fanpage Beat.vn cho biết nhóm đang cử người đến văn phòng đại diện của Facebook ở Singapore để khôi phục fanpage trong thời gian sớm, dự kiến vào khoảng 7.9. Thành viên này cũng khẳng định fanpage Beat.vn luôn tuân thủ nội quy Facebook và Luật an ninh mạng Việt Nam.Tràn lan fanpage giả mạo Beat.vn trên FacebookThành viên admin nói trên cũng cảnh báo người dùng đề phòng trước một số fanpage giả mạo Beat.vn đang xuất hiện nhiều trên Facebook, bởi nhóm admin của fanpage Beat.vn chính thức không lập bất kỳ một fanpage nào trong thời gian bị khóa. Chính vì vậy, mọi phát ngôn đăng tải trên các trang này đều không phải do nhóm admin Beat.vn đưa ra.

Xem thêm: die là gì

* Rất nhiều fanpage giả mạo Beat.vn đã được lập trên Facebook – Ảnh chụp màn hình
Ở thời điểm hiện tại, một số fanpage được cho là nhái fanpage Beat.vn trên Facebook đã nhận được rất nhiều lượt thích từ cộng đồng mạng, trong đó có những trang đạt trên 100.000 lượt like, tiêu biểu có trang đạt trên 700.000 lượt like, trong khi fanpage Beat.vn chính thức cũng đạt gần 1 triệu lượt like.
Một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực mạng xã hội, cho biết Facebook hiện nay đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và riêng tại Việt Nam đang có tới 30 triệu người dùng. Chính vì thế, đây được xem là một “mảnh đất ảo” màu mỡ để cho nhiều người có ý định kinh doanh dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình. Theo đó, nhiều người sẽ tạo ra các fanpage mới và tìm mọi cách để tăng số lượng like từ phía người dùng Facebook. Khi có một lượng fan ổn định và tương tác (Talking about this) tốt, họ sẽ nhận những hợp đồng quảng cáo và thu lợi nhuận.Để tránh “like” nhầm một fanpage Facebook giả mạo, người dùng cần chú ý đến dấu kiểm xác thực bên cạnh tên của fanpage. Đây là tính năng được Facebook đưa ra nhằm tránh làn sóng fanpage ăn theo một trang fanpage chính thống và đã được Facebook kiểm soát nghiêm ngặt.

Xem thêm: Mannitol Là Gì – Manitol 20% 250Ml

* Một fanpage “chính hãng” sẽ có dấu tick màu xanh bên cạnh tên của trang đó – Ảnh chụp màn hình
Nếu bắt gặp một fanpage Facebook giả mạo, bạn hoàn toàn có thể báo cáo lên Facebook bằng cách nhấp vào nút dấu ba chấm (…) ở bên phải của fanpage và nhấn Report Page (hoặc Báo cáo trang) trong danh sách hiện ra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn