Band steering là gì

Band steering là gì

Web Tin Học Trường Tín có bài: Band Steering là gì? Band steering là chức năng tự động điều khiển bất kỳ ai kết nối với mạng không dây đến băng tần tốt nhất hiện có và được hỗ trợ, do đó, nó giúp tối ưu hóa hiệu suất cho client.

Bạn đang xem: Band steering là gì

Band Steering là chức năng tự động điều khiển bất kỳ ai kết nối với mạng không dây đến băng tần tốt nhất hiện có và được hỗ trợ, do đó, nó giúp tối ưu hóa năng suất cho client.

Dải tần số là gì?

Dải tần số hay băng tần là một phần của vùng tần số lớn hơn. WiFi sử dụng hai băng tần: 2.4GHz và 5GHz.

* WiFi sử dụng hai băng tần: 2.4GHz và 5GHz

– Băng tần 5GHz khả dụng cho các thiết bị sử dụng những tiêu chí không dây mới nhất như 802.11ac, cũng giống một số tiêu chuẩn cũ hơn (802.11 a/n). Băng tần 5GHz cung cấp tín hiệu không dây có độ rộng tiếp cận ngắn hơn băng tần 2.4GHz, nhưng cũng có thể có tốc độ cao nhất/hiệu suất tốt nhất. Máy tính và thiết bị mới thích dải tần này vì năng suất xuất chúng mà nó mang lại. Do độ rộng tiếp cận của tín hiệu trên dải tần này ngắn hơn, thường cần nhiều điểm truy cập để cung cấp vùng phủ sóng mong muốn trong nhà.

Điều gì sẽ diễn ra khi bạn không có Band Steering?

Nếu thiết bị của bạn không bổ trợ Band Steering, người dùng hoặc thiết bị sẽ tự lựa chọn băng tần chính xác/tốt nhất. Nhiều router được thiết lập bởi bên bán hoặc nhà cung cấp dịch vụ, để một router có các mạng riêng biệt với tên và tin tức xác thực không trùng lặp cho băng tần 5GHz và 2.4GHz. Sau đó, người sử dụng phải biết mạng nào và băng tần nào để kết nối.

Xem thêm: Vermiculite Là Gì – Đá Và Có Ứng Dụng Như Thế Nào

Trường hợp xấu nhất, người dùng gắng gượng kết nối với mạng chưa được thiết bị hỗ trợ hoặc mạng cung cấp công suất chậm hơn nhiều so với những gì thiết bị đích thực hỗ trợ.

Mesh Wifi là gì? Hệ thống Mesh Wifi hoạt động như làm sao?

Band Steering làm nhiệm vụ gì?

* Band Steering tự động điều khiển thiết bị đến băng tần tốt nhất hiện có

Band Steering có nghĩa là bạn không phải lo âu về việc băng tần nào được bổ trợ bởi các máy tính và thiết bị không giống nhau mà bạn sử dụng, vì bạn có router hoặc điểm truy cập không dây khác cũng có thể có thể thi hành các đánh giá này và hướng từng thiết bị đến băng tần thích hợp .

Band Steering thường là phần nào của chức năng toàn diện hơn được xem là client steering, đảm nói rằng mọi thứ các client (thiết bị) kết nối với điểm truy cập không dây đeo lại công suất tốt nhất.

Xem thêm: Cfu/G Là Gì – Cfu Là Gì Khi Nói Đến Men Vi Sinh

PING là gì? Test PING như làm sao? Bộ kích Wifi và mạng Wifi Mesh: Đâu là điểm khác biệt? Mesh Wifi là gì? Hệ thống Mesh Wifi hoạt động như làm sao? Địa chỉ IP tĩnh là gì?

Band Steering, Band Steering là gì, Band Steering có vai trò gì, Dải tần số là gì, băng tần là gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn