Asp.net mvc là gì

Asp.net mvc là gì

ASP.NET MVC (viết tắt của Model-View-Controller) là một mẫu kiến trúc phần mềm để tạo lập giao diện người dùng trên máy tính. MVC chia một ứng dụng thành ba phần tương tác được với nhau để tách biệt(…)” class=”glossaryLink ” target=”_blank”>MVC là một framework web được phát triển bởi Microsoft, thực thi mô hình MVC (model–view–controller).

Bạn đang xem: Asp.net mvc là gì

Xem thêm: Filler Là Gì – Tiêm Tiêm Filler Có Hại Không

ASP.NET MVC là 1 phần mềm mã mở, tách rời với thành phần độc quyền ASP.NET Web Forms. ASP.NET MVC đang nổi lên là phương pháp phát triển web mạnh nhất và phổ biến nhất trên nền ASP.NET hiện nay.

Trong các phiên bản sau của ASP.NET, ASP.NET MVC, ASP.NET Web API, và ASP.NET Web Pages (nền tảng chỉ dùng trang Razor) sẽ được trộn chung vào MVC 6.

Xem thêm: Spoil Là Gì – Spoil Phim, Truyện Là Gì, Spoiler Là Gì

***

Trong series bài học này, bạn sẽ được giới thiệu về ASP.NET MVC5 với bộ công cụ Visual Studio 2013. Với các phiên bản mới hơn như MVC6, có một số sự thay đổi về cấu trúc nội dung tập tin, thư mục, nhưng nhìn chung sẽ không có nhiều khác biệt.

Thẻ: aspmvc là gì, giới thiệu aspmvc, học Lập trình Web online, lập trình MVC, lập trình Web ASP.NET MVC, lập trình Web MVC, Lập trình Web trực tuyến, lớp học Lập trình Web, mô hình MVC, môn Lập trình Web MVC, MVC là gì, tài liệu Lập trình Web, tự học lập trình Web, View-Model-Controller

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn