Apn là gì

Apn là gì

Điện thoại được mở khóa và mạng di động thay thế ngày nay phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu hết mọi công ty đều tạo ra một hoặc hai mô hình mở khóa mà bạn có thể mua trực tiếp từ các trang web của họ hoặc các trang web bán lẻ như Amazon với phần mềm cần thiết để sử dụng trên bất kỳ mạng GSM nào. Trên thế giới. Nếu điện thoại của bạn không kết nối với nhà cung cấp dịch vụ thông qua tài trợ, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ khác và tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn đang xem: Apn là gì

Việc chuyển đổi hoặc thử mạng khác trên điện thoại khá dễ dàng và không gây mất mát cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần biết cách thiết lập APN trên điện thoại của mình. Hãy cùng tìm hiểu APN là gì và cách thay đổi hoặc thêm APN!

*

APN là gì?

Tên điểm truy cập (APN) là tên của cài đặt mà điện thoại của bạn đọc để thiết lập kết nối với cổng giữa mạng di động của nhà khai thác mạng của bạn và Internet công cộng.

Nhà cung cấp của bạn đọc các cài đặt này và sau đó đảm bảo rằng bạn xác nhận địa chỉ IP chính xác, kết nối với cổng an toàn chính xác và xem liệu bạn có cần kết nối với mạng riêng như VPN hay không. Tất cả các thao tác đều được thực hiện ở phía nhà mạng, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng các thiết lập được thiết lập chính xác để có được mạng bạn cần.

Các cài đặt khác nhau được yêu cầu tùy thuộc vào cấu trúc mạng của nhà khai thác mạng của bạn. Phần còn lại có thể dễ dàng thay đổi để thay đổi một số thông số. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chúng ta cần sử dụng đúng cài đặt từ nhà cung cấp.

Tin tốt là điện thoại của bạn có một số cài đặt APN tiêu chuẩn và nó hoạt động tự động cho các cuộc gọi điện thoại. Nó rất hữu ích khi bạn cần trợ giúp vì nếu bạn không sử dụng bất kỳ mạng nào trong số 4 mạng chính như AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon, thì không mạng nào hoạt động bình thường và bạn sẽ cần phải tự thêm APN.

Tin buồn là các nhà mạng có thể tùy chỉnh phần mềm trên bất kỳ thiết bị nào họ bán, bao gồm cả việc chặn khả năng thay đổi APN ngay cả khi điện thoại của bạn đã được mở khóa. Bạn có thể tìm thấy một giải pháp thay thế trên Internet.

Cách thay đổi APN

*

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cài đặt APN thích hợp cho mạng bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang web hỗ trợ của nhà cung cấp. Cài đặt tương tự như ví dụ sau cho Mint SIM:

Tên – UltraAPN – bán buônProxy – (để trống)Cổng – 8080Tên người dùng & Mật khẩu – (để trống)Máy chủ – (để trống)MMSC – http://whoales.mmsmvno.com/mms/wapencProxy MMS – (để trống)Cổng MMS – (để trống)MNC – 260Loại xác thực – (để trống)Loại APN – tiêu chuẩn, supl, mmsMCC – 310

Đây là những cài đặt mà bạn phải nhập cho APN để có thể sử dụng dịch vụ Mint SIM cho dữ liệu và MMS. Bây giờ chúng ta cần tìm một nơi có thể nhập nó.

Vị trí nhập này khác nhau giữa các thiết bị, tùy thuộc vào nhà sản xuất đã sản xuất điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nó luôn nằm trong Mạng không dây cài đặt. Bạn cần tìm cài đặt Tên điểm truy cập và nó có thể được lồng trong một cài đặt khác như Mạng di động.

Xem thêm: Severe Là Gì

Khi bạn tìm thấy phần Tên điểm truy cập. Chạm để mở.

Bạn sẽ thấy danh sách ít nhất một APN. Nếu không có gì hoạt động với APN hiện tại, bạn sẽ cần thêm một APN khác. Không chỉnh sửa hoặc xóa phần được hiển thị, chỉ cần tạo một phần mới và bạn có thể chọn phần đó khi hoàn tất. Nhấn vào điểm đánh dấu ở đầu trang hoặc trong menu (nếu điện thoại của bạn có nút menu) + để mở màn hình “Chỉnh sửa điểm truy cập“.

Tại đây, bạn nhập các cài đặt mà bạn nhận được trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Có hai điều khá quan trọng ở đây:

Không phải tất cả cài đặt trong màn hình Chỉnh sửa điểm truy cập đều được điền. Chỉ điền các mục mà nhà cung cấp của bạn bán và để nguyên các phần khác.Đảm bảo rằng bạn đã nhập mọi thứ chính xác như được chỉ định. Ví dụ, default, supl, hipri sẽ ngoại trừ default, supl, hipri bằng khoảng cách giữa các phần tử này. Hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ được thiết lập để đọc nhiều giá trị và những thay đổi – ngay cả những giá trị nhỏ – có thể phá vỡ bất cứ điều gì.

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn cần lưu APN. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào dấu chấm lửng ở trên cùng bên phải (hoặc menu nếu điện thoại của bạn có) và nhấp vào Tiết kiệm.

Sau khi lưu thông tin APN của bạn, hãy quay lại màn hình để xem danh sách bạn đã xem trước đó. Trên màn hình này, hãy nhấn vào cài đặt APN mới mà bạn vừa nhập để bật chúng. Điện thoại của bạn có thể mất kết nối dữ liệu trong một thời gian ngắn vì sẽ mất một khoảng thời gian để kết nối với mạng mới. Nếu bạn vẫn không thể kết nối sau một vài phút, bạn có thể cần khởi động lại điện thoại của mình.

Đôi khi, nhà điều hành của bạn có thể nhập tối đa 2 APN. Điều này là do họ đang sử dụng một cổng riêng cho MMS hoặc dữ liệu khác tách biệt với gói dữ liệu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm thấy giải thích đầy đủ về cài đặt APN trên trang web hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần một APN.

Xem thêm: Cổng Wan Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Cổng Lan Và Cổng Wan 2021

Xong rôi! Giờ đây, điện thoại của bạn hoạt động với SMS, MMS và dữ liệu. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập ứng dụng tiết kiệm dữ liệu hoặc thiết lập thông báo trên điện thoại để bạn có thể theo dõi lượng dữ liệu mình đang sử dụng và có quyền kiểm soát đối với nó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn