Animated là gì

Animated là gì

Video Animation là một trong những loại hình video truyền thông phổ biến và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thể loại video này. Hãy cùng tìm hiểu với Xây Dựng NND Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

1. Video Animation là gì?

Video Animation hay còn được gọi là Motion Graphic, 2D Animation hoặc phim hoạt hình 2D. Các tên gọi khác nhau thường do thói quen của người dùng hoặc chưa thực sự phân biệt được rạch ròi các thể loại với nhau. Hiểu một cách đơn giản thì Video Animation hay chính là Motion Graphic, là những hình ảnh mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc vấn đề doanh nghiệp muốn truyền tải dưới dạng chuyển động tạo thành video trong thời gian từ 2 đến 3 phút.

Bạn đang xem: Animated là gì

Thay vì những nội dung giới thiệu, giải thích khô cứng thông thường, Video Animation trở nên sinh động, thú vị và truyền tải một cách hiệu quả thông điệp từ doanh nghiệp. Thực tế đã chứng minh Video Animation đem lại những hiệu quả không ngờ đến cho các thương hiệu.

2. Video Animation phù hợp với ai?

* Các khách hàng tiềm năng Đối với một số ngành hàng có sản phẩm và dịch vụ đặc thù, doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần có một cuốn profile để khách hàng, đối tác hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Video animation được coi là cuốn profile hữu hiệu bởi tất cả thông tin được gói gọn trong một video ngắn nhiều màu sắc , hình ảnh sinh động và âm thanh hay ho sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao khả năng mua hàng. 

* Các đối tác, Các nhà đầu tư

Một cách để phô bày ra “tất tần tật” thông tin về doanh nghiệp, tổng quan thị trường, bên cạnh các con số khô khan, thì áp dụng video animation còn có thể tác động trực tiếp đến cảm xúc và khả năng ghi nhớ thương hiệu của các đối tác, nhà đầu tư,… 

* Nhân sự trong doanh nghiệp, Ứng viên tuyển dụng

Thông qua video animation, các dữ liệu của doanh nghiệp, công ty vừa được truyền tải đầy đủ, ngắn gọn, mà vừa dễ dàng tạo cảm tình đối với hệ thống nhân sự và các ứng viên tới công ty.

3. Khi nào sử dụng video animation?

* Các sự kiện, hội thảo

Thay vì những bài thuyết trình dài và khó diễn đạt, Video Animation sẽ trở thành hạng mục ấn tượng trong các sự kiện ra mắt sản phẩm, nhằm mục đích tăng độ thích thú trong khán phòng với âm thanh và hình ảnh hấp dẫn.

* Cửa hàng, showroom, hội chợ

Một video giới thiệu dạng animation đóng vai trò giống như một nhân viên tiếp thị, bởi trong các video đó, thông tin về dịch vụ, cách sử dụng sản phẩm đều được trình chiếu. Và điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng và cung cấp đầy đủ các tính năng, công dụng của sản phẩm tới khách hàng. Không chỉ vậy, việc phát sóng liên tục những video animation giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp còn tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu của khách hàng. 

* Sử dụng trên website, các mạng xã hội

Đối với các sản phẩm dịch vụ quá phức tạp, người xem thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet trước khi mua sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể đặt thể loại video này tại các website Seo từ khóa nhằm giải thích kỹ lưỡng cho người xem. Video animation chắc chắn sẽ là một content hấp dẫn trên các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube….

4. Chi phí sản xuất Video Animation/ Motion graphic?

Cũng giống như các video khác Chi phí sản xuất video animation sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời lượng video, nhân vật, chuyển động, âm thanh (bao gồm âm nhạc và lồng tiếng). Do đó, không có một mức giá cụ thể và cố định nào cho các video dạng này. Liên hệ với Xây Dựng NND ngay để được tư vấn mức giá phù hợp với chi phí của doanh nghiệp bạn cho hạng mục này.

5. Video Animation được sản xuất như thế nào?

Nhìn dễ mà cũng không hề đơn giản. Để sản xuất nên một Video Animation chất lượng, cũng cần có một quy trình cụ thể, với sự tham gia, tương tác từ cả Client và Agency. Quy trình cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị thực hiện. Tại Xây Dựng NND, Video Animation được thực hiện qua 5 bước bao gồm:

* Nhận Brief

Xây Dựng NND Production sẽ gửi đến doanh nghiệp một bản câu hỏi cần thiết cho một video. Doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, những nội dung sẽ được trình chiếu trong video giới thiệu. 

Cụ thể là thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,.. và đặc biệt là mục đích của Video Animation. 

* Kịch bản

Sau khi thu thập thông tin, Xây Dựng NND phối hợp cùng khách hàng đưa ra kịch bản tổng quan, từ big idea, concept đến nội dung và lời bình cho video animation.

Xem thêm: Camp Là Gì – Nghĩa Của Từ Camp

* Storyboard

Sau khi ý tưởng đã lựa chọn, Xây Dựng NND sẽ tiến hành phác thảo Storyboard cho từng cảnh trong video và gửi lại khách hàng. Các hình ảnh xuất hiện trong Storyboard sẽ bao gồm bối cảnh (có thể là văn phòng, đường phố, Nhà máy,…), nhân vật (nam, nữ, nghề nghiệp nhân vật,…). Hoàn thành hết bản phác thảo thì bắt tay vào triển khai dựng Video Animation.

* Animate (Tạo chuyển động)

Các Animator tại Xây Dựng NND bắt đầu tạo ra các chuyển động của nhân vật, động tác máy của camera, để tăng độ sống động của nhân vật và bối cảnh trong video. Giúp người xem có cảm giác đang xem một bộ phim hấp dẫn dựa trên storyboard đã được duyệt.

* Dựng phim / Âm nhạc / Âm thanh và lời bình.

Công đoạn cuối cùng là kết hợp các chuyển động với âm nhạc, lời bình và phụ đề.

Sau khi đã xong bản demo và sau nhiều lần feedback từ phía khách hàng, một video animation chất lượng đã được hoàn thành.

Xem thêm: Direction Là Gì – Directions Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

6. Làm Video Animation mất thời gian bao lâu?

Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Thời gian để cho ra đời 1 sản phẩm animation chất lượng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể điều chỉnh phù hợp tùy vào từng dự án, tuy nhiên quy trình vẫn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhìn chung, thời gian để hoàn thiện một sản phẩm Video Animation sẽ diễn ra trong khoảng 4 tuần, cụ thể:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn