Ampicillin là thuốc gì

Ampicillin là thuốc gì

Ampicillin là một loại kháng sinh được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Dưới đây là những thông tin quan trọng về Ampicillin mà bạn nên biết trước khi sử dụng.

***Bệnh nhân nên thăm khám với bác sĩ để được chỉ định cụ thể về liều lượng

II. Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ampicillin

1. Khuyến cáo

Bưởi tương tác với một số loại kháng sinh, nhưng không rõ liệu loại này có bao gồm ampicillin hay không. Để an toàn người bệnh nên tránh ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trong khi dùng thuốc.Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn sau khi dùng thuốc này thì cũng không ngừng sử dụng thuốc. Điều này làm tăng khả năng nhiễm trùng quay trở lại và vi khuẩn phát triển thành kháng thuốc kháng sinh.

Bạn đang xem: Ampicillin là thuốc gì

2. Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thường gặp của Ampicillin bao gồm:

Viêm da cấp tínhĐỏ và bong tróc da (viêm da tróc vẩy)Phát banTổ ongSốtCo giậtTiêu chảyViêm lưỡiViêm ruột non hoặc ruột kếtBuồn nôn hoặc nônNhiễm trùng nấm men trong miệngSố lượng bạch cầu/hồng cầu thấpThiếu máuViêm thậnĐau đầuNgứa âm đạo hoặc tiết dịchNước tiểu sẫm màuDễ bị bầm tím hoặc chảy máuĐau họng

Trên đây không đầy đủ những tác dụng phụ của Ampicillin có thể xảy ra. Hãy kiểm tra với bác sĩ nếu có bất cứ triệu chứng nào khiến bạn cảm thấy lo lắng.

Xem thêm: Attributes Là Gì

3. Tương tác thuốc

Các loại thuốc được biết là sẽ tương tác với Ampicillin bao gồm:

VivotifWarfarin (Jantoven, Coumadin)Methotrexate (Trexall, Rasuvo, Otrexup)Magnesium citrate (Citroma, Citrate of Magnesia)Exenatide (Byetta, Bydureon)Thuốc chống trào ngược axit, như Prevacid (deslansoprazole), Prilosec (omeprazole), Nexium (esomeprazole) và Protonix (pantoprazole)Tramadol (Ultram, Ultracet)Doxycycline (Vibramycin, Doryx)Tiagabine (Gabitril)Bupropion (Wellbutrin, Zyban, Forfivo XL)Allopurinol (Zyloprim, Lopurin, Aloprim)

Danh sách này không đầy đủ những loại thuốc có thể tương tác với Ampicillin. Vì vậy người bệnh nên thông báo với bác sĩ những loại thuốc kê đơn, không kê đơn, thảo dược và vitamin mà bạn đang sử dụng để ngăn ngừa và kiểm soát.

Xem thêm: Replenish Là Gì – Nghĩa Của Từ Replenish

Trên đây là những thông tin quan trọng về thuốc Ampicillin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về liều lượng hoặc tác dụng phụ thì người bệnh nên hỏi trực tiếp ý kiến của bác sĩ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn