âm thanh là gì

âm thanh là gì

Nếu bạn đang tìm hiểu về âm thanh thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn, nó một thuật ngữ nghe quen mà lạ. Đây là yếu tố được chúng ta tiếp nhận một cách hiển nhiên trong cuộc sống hằng ngày, vậy thì nó xuất phát từ đâu và có cấu tạo như thế nào? Tất cả sẽ được Trường Thành Audio chia sẻ đến các bạn qua bài viết sau đây, đừng bỏ qua những kiến thức âm thanh thú vị này nhé.

Bạn đang xem: âm thanh là gì

Âm thanh là gì? Các thuộc tính cơ bản

Hiểu theo cách đơn giản nhất, âm thanh được phát ra từ các vật thể rung động thành tiếng và truyền qua không khí đến tai người.

*Các thuộc tính cơ bản

Tần số, áp suất, cường độ, công suất là những thuật tính cơ bản của âm thanh, chi tiết từng thuộc tính như sau:

Tần số là số lần dao động của không khí khi truyền dẫn âm trong giời gian 1 giây. Tần số là thuộc tính thể hiện độ cao của âm, tần số thấp có âm trầm, tần số cao có âm bổng. Đơn vị đo tần số là héc(Hz). Với thính giác của người, các loại âm thanh nghe được có tần số dao động từ 20Hz đến 20,000Hz.

Áp suất sẽ thay đổi theo sự lan truyền của âm, áp suất âm thanh còn được gọi là thanh áp, đơn vị của thanh áp là bar.

Công suất có đơn vị là oát(W), nó bao gồm sự kết hợp của áp suất và tốc độ dao động của âm trong một không gian nhất định.

Cường độ, là công suất của âm thanh khi đi qua 1cm2 diện tích, đây cũng là yếu tố biểu thị sự lớn nhỏ của âm thanh. Cả áp suất, công suất và cường độ luôn gắn liền với nhau và tỉ lệ thuận với nguồn năng lượng lớn nhỏ.

Xem thêm: engaging là gì

Các khái niệm có làm chúng ta cảm thấy khó hiểu? thật vậy, ngoài cách hiểu đơn giản như trên thì thuật ngữ này còn được phân tích theo nhiều dạng chuyên môn khác nhau. Chúng ta cũng nên tìm hiểu xem các thiết bị cần có trong dàn chuẩn là như thế nào nhé.

Những thiết bị cần có cho một dàn âm thanh chuẩn nhất

Một dàn karaoke cần những gì? Bắt đầu với nguồn phát qua bộ trộn mixer đến các bộ xử lý tín hiệu, amply và cuối cùng đến dàn loa. Ngoài ra, còn các phụ kiện khác.

Nguồn phát (Đầu karaoke)

nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế đó là nguồn phát ra từ các thiết bị như micro, đầu karaoke, DVD, CD và còn là các nhạc cụ như guitar, piano,….Các thiết bị âm thanh này sẽ cung cấp tín hiệu đến bộ dàn đến loa và phát sóng âm đưa đến tai người nghe.

*Dàn loa và loa siêu trầm (loa Sub)

Chắc chắn rằng, loa là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh để mang những chất âm hoàn hảo đến với người nghe. Một lưu ý nhỏ đến công suất và tần số của loa sao cho phù hợp với bộ dàn của mình.

*

Tổng hợp mẫu loa sub, loa siêu trầm hay giá rẻ nhất

Xem ngay các mẫu loa sub hay với giá rẻ nhất trên thị trường, các mẫu loa siêu trầm đẹp, hay nhất, hàng chính hãng, có trả góp 0%…

Xem thêm: Hypebeast Là Gì – Một Hypebeast Là Như Thế Nào

Các phụ kiện khác

Những phụ kiện âm thanh cần có như dây nguồn, các loại jack cắm, chân loa và micro, tủ máy,… Các phụ kiện tuy đơn giản nhưng tất cả đều phải đảm nhiệm các vai trò khác nhau, vì thế khi mua hoặc lắp đặt các thiết bị chúng ta phải kiểm tra thật kỹ để bộ dàn của mình hoàn hảo nhất.

Những bộ dàn âm thanh hay tại Trường Thành Audio

Chắc chắn rằng bằng những chia sẻ trên chúng ta đã phần nào hiểu hơn kiến thức cơ bảnâm thanh là gì? bao gồm các thiết bị nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì hãy liên hệ ngay với Trường Thành Audio để được giải đáp

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn